Cách Đóng Gói Hàng Đông Lạnh Chuẩn Khi Vận Chuyển

Hàng đông lạnh là một trong những loại sản phẩm đặc biệt và khó trong việc vận chuyển đi xa vì khó bảo quản và nhiều khả năng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hại, tổn thất. Không những thế, việc giao vận những hàng hóa đông lạnh sẽ đòi hỏi rất nghiêm ngặt về cách đóng gói hàng đông lạnh đúng chuẩn. Vậy nên, việc hiểu rõ cách đóng gói hàng hóa sản phẩm đông lạnh đúng chuẩn trong lúc vận chuyển hàng lạnh đi xa sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng hàng hóa, sản phẩm.

Cùng Richard-rappaport.net chúng tôi tìm hiểu cách đóng gói hàng đông lạnh & một số lưu ý quan trọng qua thông tin bài viết sau nhé.

Quy cách đóng gói hàng đông lạnh tiêu chuẩn

Hàng đông lạnh được xếp vào là loại hàng đặc biệt nên khi có nhu cầu giao vận thì người gửi cần dự trù được thời gian vận chuyển để có những giải pháp đóng gói thích hợp nhằm bảo vệ hàng luôn luôn ở thực trạng tốt nhất. Việc giao vận các mặt hàng này cũng đòi hỏi khâu đóng gói khắt khe, cùng tuân thủ quy cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn để đảm bảo thời gian vận chuyển được bảo đảm an toàn & hiệu suất.

cách đóng gói hàng đông lạnh
Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Chuẩn, Không Bị Hư Hỏng

Một số quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh bạn cần phải biết như sau:

Quy cách đóng gói hàng Cây, Hoa, Rau, Quả đông lạnh

 • Hàng hóa phải được bọc trong giấy gói và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai.
 • Vật liệu bao gói phải đủ chắc để có thể chất xếp những kiện hàng lên nhau.
 • Phải đóng gói đảm bảo hàng được giữ gìn và thông thoáng, phù hợp với sản phẩm được đựng bên trong. Những kiện hàng không được chất quá tải về cả trọng lượng & thể tích.

Quy cách đóng gói hàng Thực Phẩm đông lạnh

 • Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng những loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lí tưởng là túi nilon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa sản phẩm cần được hút chân không các túi này. Hãy hoàn toàn đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh.
 • Đóng các gói hàng nhỏ vào những thùng bảo quản để vận chuyển (thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng). Hãy đảm bảo rằng các thùng đựng sản phẩm có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển
 • Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh.
cách đóng gói hàng Thực Phẩm đông lạnh
Quy cách đóng gói hàng Thực Phẩm đông lạnh

Quy cách đóng gói hàng Vắc xin và Vật tư y tế đông lạnh

 • Vắc xin và vật tư y tế thường giao vận trong những bao bì chuẩn được thiết kế mẫu mã để gìn giữ và đảm bảo chất lượng của hàng bên trong
 • Những nhãn phục vụ như tem nhãn vỡ, tem nhãn hướng dẫn sử dụng…phải được dán ở chỗ phù hợp, dễ thấy.

Việc tuân thủ nghiêm ngặt đúng quy định đóng gói hàng đông lạnh mang lại lợi ích gì?

Nếu sản xuất & kinh doanh thực phẩm đông lạnh thì chắc hẳn các bạn phải biết, việc bảo vệ lẫn việc vận chuyển hàng đông lạnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không tuân thủ hoặc không thực hiện quy trình hậu cần đúng cách.

Lợi ích khi tuân thủ nghiêm ngặt đúng cách đóng gói hàng đông lạnh có thể thấy như sau:

 • Nếu được đóng gói chăm chút và bảo vệ trong nhiệt độ thích hợp, những sản phẩm đông lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.
 • Đóng gói hàng hóa sản phẩm giúp doanh nghiệp kinh doanh quản lý điều hành thuận tiện những sản phẩm theo từng kiện thay vì lưu trữ riêng lẻ. Bên cạnh việc đó phân loại hàng hóa, nhập xuất kho & kiểm soát hàng tồn kho một cách đơn giản.
 • Tùy vào từng loại sản phẩm mà có các cách đóng gói không giống nhau. Mục tiêu chính là gìn giữ hàng hóa sản phẩm & bao bì sản phẩm hạn chế bị trầy xước, thủng,…trong quá trình luân chuyển & lưu kho.

Dễ dàng trong việc đóng gói hàng hóa bằng: Máy đóng gói hàng hóa mini

Những lưu ý quan trọng trong quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh

 • Dùng băng keo dính chống thấm dán kín miệng những thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy hoàn toàn đảm bảo những thùng hàng được gia cố chắc chắn & kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa.
 • Hãy đảm bảo rằng, trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn khối lượng được chấp nhận của vật liệu bao bì.
 • Đối với các loại hàng hóa sản phẩm xuất khẩu hoặc gửi đi nước ngoài, việc đóng gói và bao bì phải giải quyết được các tiêu chí và quy định của nhà vận chuyển & nước đến.
quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh
Những lưu ý quan trọng trong quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng các loại vật liệu giữ lạnh

Khi dùng những vật liệu giữ lạnh trong việc đóng gói hàng đông lạnh, bạn cần lưu ý các điều sau:

Đá khô (dry ice)

 • Nên cẩn thận với đá khô vì dễ dàng gây phỏng lạnh.
 • Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu suất cao sử dụng.
 • Lượng đá sử dụng để đóng gói lệ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng bao 1 đá.

Khí hóa lỏng

Khi khí hóa lỏng được dùng là chất giữ lạnh nên thường dùng với hàng mau hỏng. Khi dùng vật liệu này phải tuân thủ những nguyên tắc hàng nguy hiểm của Hàng không nước ta.

Đá ướt

Đây là kỹ thuật làm lạnh thông dụng để bảo vệ hàng mau hỏng, khi áp dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Đá ướt phải được đựng trong các túi ni lông và đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng.
 • Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao gói yêu cầu phải có tác dụng giữ được nước ở phía bên trong kiện hàng.
 • Các kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một tem nhãn chỉ dẫn để hoàn toàn đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá vận chuyển.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Quy cách đóng hàng pallet

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Đối với các công ty hàng đông lạnh B2B, việc tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa đông lạnh một cách chu đáo có thể tạo cho đối tác ấn tượng tuyệt vời tốt về sự chuyên nghiệp, chỉn chu của đơn vị kinh doanh của bạn.

Thông qua bài viết trên của Richard-rappaport chúng tôi, mong rằng đã giúp đỡ bạn đọc biến được phần nào những cách đóng gói hàng đông lạnh đúng tiêu chuẩn. Để mặt khác có thể thuận lợi trong những việc đóng gói & vận chuyển hàng hóa.