Quy Cách Đóng Gói Hàng Xuất Khẩu Chuẩn

Hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu phải trải qua một quãng đường vận chuyển dài ngày, phải trải qua nhiều yếu tố thời tiết không giống nhau nên cần phải được đóng gói kỹ lưỡng, đúng tiêu chuẩn. Việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí trong quy cách đóng gói hàng xuất khẩu sẽ giúp cho hàng hóa được đóng gói chu đáo, được bảo quản tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển đi xuất khẩu.

Cùng Richard-rappaport.net chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để biết được những quy cách chuẩn trong việc đóng gói hàng xuất khẩu.

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu được hiểu là gì?

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu là những quy chuẩn, những yêu cầu mà đơn vị đóng gói sản phẩm sẽ phải tuân thủ khi đóng gói hàng hóa, sản phẩm để xuất khẩu.

Mỗi một loại hàng hóa sản phẩm, sản phẩm sẽ được tiến hành đóng gói một cách khác nhau tùy theo đặc tính của loại sản phẩm để đảm bảo sẽ không bị hư hỏng trong quá trình luân chuyển.

quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

Một số yêu cầu đòi hỏi về bao bì dùng đóng gói hàng xuất khẩu

Để hàng hóa sản phẩm được bảo vệ tốt hơn trong thời gian luân chuyển, bao bì dùng để đóng gói hàng hóa có tầm quan trọng hết sức quan trọng nhất. Bao bì càng chất lượng, vững chắc và chắc hẳn thì sản phẩm được đóng gói phía bên trong sẽ càng đảm bảo an toàn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài viết: Lợi Ích Và Đặc Điểm Khi In Bao Bì Hộp Giấy

Dưới đây là một số đề xuất bắt buộc đối với bao bì dùng để đóng gói hàng hóa sản phẩm xuất khẩu:

 • Bao bì đóng gói cần phù hợp với từng hình thức luân chuyển như: Giao vận bằng máy bay, tàu, xe tải hay container…
 • Bao bì sử dụng để đóng gói nên có kích thước vừa vặn với hàng hóa. Như thế, khi đóng gói và vận chuyển, hàng hóa sản phẩm sẽ được gìn giữ tốt nhất trong thời gian luân chuyển
 • Đạt yêu cầu về độ bền bỉ, dẻo dai, khả năng chống va đập hoàn chỉnh để thuận tiện cho việc di chuyển, bốc xếp.
 • Chất liệu bền bỉ phải chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau
 • Có tác dụng thẩm thấu & hút ẩm hoàn thiện để hạn chế tình trạng hàng hóa sản phẩm bị ẩm ướt, hư hỏng, có mùi
 • Khi đóng gói hàng hóa vào bao bì, cần chèn thêm giấy báo, xốp, mút để làm giảm các va đập hay tiếp xúc bên ngoài làm tác động đến chất lượng, phương pháp của hàng hóa.
 • Bao bì đóng gói hàng hóa sản phẩm cần được dán băng keo dính dán chất lượng, niêm phong cẩn trọng để tránh thất lạc trong quá trình giao vận.
 • Đối với những loại sản phẩm dễ dàng vỡ, cần bao bọc bằng nhiều lớp mút, xốp khí để giảm thiểu hàng bị vỡ
 • Sản xuất đầy đủ các thông tin chi tiết cụ thể là về người nhận hàng, đ/c, thông tin liên hệ để dễ dàng cho đơn vị kinh doanh luân chuyển thao tác làm việc. Những bạn có thể vận dụng những loại máy đóng gói vào quy trình tiến độ để đảm bảo chất lượng.

Bài viết được xem nhiều:

Các Bước Trong Quy Trình Nhập Khẩu Hàng Hóa

Quy Cách Đóng Gói Hàng Quần Áo Gửi Bưu Điện

quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Bao bì đóng gói hàng hóa để xuất khẩu gồm những loại nào?

Bao bì sử dụng để đóng được phân thành nhiều loại không giống nhau. Một số loại phổ biến gồm có:

 • Bao bì đóng gói dùng một lần
 • Bao bì đóng gói sử dụng nhiều lần
 • Bao bì phía bên trong, bao bì dùng bên ngoài
 • Bao bì đóng gói hàng xuất khẩu dạng cứng
 • Bao bì dùng đóng gói hàng hóa sản phẩm xuất khẩu dạng mềm
 • Bao bì đóng gói chất liệu bền bỉ giấy
 • Bao bì đóng gói hàng hóa xuất khẩu bằng gỗ
 • Bao bì làm bằng kim loại

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu dành cho từng sản phẩm cụ thể

Quy cách đóng gói hàng điện tử xuất khẩu

Đối với mẫu sản phẩm điện tử như linh kiện, smartphone, máy tính, đồng hồ, tivi… Đây là những dòng sản phẩm dễ hư hỏng khi ở trong môi trường độ ẩm cao. Thế nên chúng cần được đóng gói cẩn trọng để độ ẩm nhiệt độ không thể xâm nhập làm tác động đến chất lượng.

Quy cách đóng gói hàng điện tử xuất khẩu cụ thể như sau: Hàng hóa cần được bao bọc cẩn thận bằng nhiều lớp túi khí nylon, giấy báo, xôp mềm… Cố định thùng/hộp lại bằng băng keo dính quấn nhiều lớp để đảm bảo hàng hóa sản phẩm không bị tác từ môi trường làm hư hỏng sản sản phẩm bên trong.

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu bằng gốm sứ, thủy tinh

Trong quy cách đóng gói hàng gốm sứ, thủy tinh xuất khẩu, để sản phẩm an toàn khi vận chuyển cần được bao bọc bằng nhiều lớp túi khí để ngăn chặn những lục ảnh hưởng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thùng carton để đựng các sản phẩm thủy tinh gốm sứ cũng nên chọn loại có độ dày từ 5 đến 7 lớp để tăng hiệu quả giữ gìn sản phẩm.

Bạn có thể theo dõi: Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển

cách đóng gói hàng xuất khẩu

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm mỹ phẩm xuất khẩu

Đối với những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp cần xuất khẩu. Khi đóng gói, cần kỹ lưỡng và phải hoàn toàn đảm bảo chất lỏng phía bên trong không bị tràn, chảy ra bên ngoài. Thân chai, lọ đóng gói mỹ phẩm làm đẹp không bị nứt, vỡ.

Nên sử dụng những vật liệu chống thấm, chống sốc để làm đầy những khoảng trống khi đóng gói hàng hóa mỹ phẩm xuất khẩu.

Xem các nội dung bài viết:

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm không bị đổ vỡ

Cách đóng gói hàng chất lỏng đúng chuẩn

Trên đây chính là quy cách đóng gói hàng xuất khẩu đối với một số dòng sản phẩm, cũng như những yêu cầu về bao bì dùng để đóng gói hàng xuất khẩu. Hy vọng với các sẻ chia trên đây của Richard-rappaport.net chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn đọc.