Gợi ý các mẫu menu quán ăn đẹp chuyên nghiệp

Có thể nói việc thiết kế menu chuyên nghiệp đem đến rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho việc kinh doanh quán ăn. Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút thực khách cũng như tăng doanh thu của quán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của menu quán ăn và tham khảo một số mẫu menu quán ăn đẹp nhé.

Mẫu menu quán ăn đẹp nói lên sự chuyên nghiệp cho quán ăn

Lợi ích đầu tiên của việc đầu tư thiết kế và in ấn menu đó là cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của quán ăn. Thay vì khi phải gọi nhân viên phục vụ để hỏi về món ăn mà quán cung cấp thì khách hàng có thể tham khảo ngay trên menu đã có sẵn. Chỉ một chi tiết nhỏ này thôi cũng đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của quan ăn đó rồi

mẫu menu quán ăn
Mẫu menu quán ăn đẹp nói lên sự chuyên nghiệp cho quán ăn

Menu là công cụ giúp quảng bá hình ảnh của quán ăn

Nếu không làm những mẫu menu quán ăn đẹp mắt thì cũng có nghĩa là bạn sẽ mất đi một cơ hội để quảng bá thương hiệu của quán ăn đi xa hơn. Nhờ menu mà những thương hiệu của quán ăn sẽ được khách hàng nhớ đến.

Bên cạnh đó, menu đẹp còn có tác dụng kích thích vị giác của khách hàng khi đến quán, qua đó khiến họ không mất khách nhiều thời gian để đặt món. Như vậy sẽ giúp tăng doanh thu cho quán ăn.

Mở rộng quy mô quán ăn

Khác vói menu nhà hàng hay menu quán cà phê, nếu như kinh doanh quán ăn nhỏ lẻ không nhiều món ăn thì bạn không cần thiết phải thiết kế menu. Nhưng nếu như đã đầu tư thiết kế menu thì quán ăn của bạn sẽ có khả năng mở rộng mô hình kinh doanh quán ăn chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn cũng như có được doanh thu lớn hàng tháng.
Bên cạnh đó, khi thiết kế menu chứa những hình ảnh món ăn được thể hiện bắt mắt, thu hút thì sẽ làm cho khách hàng nhớ lâu hơn so với việc bạn chỉ nói bằng miệng. Và sau này khi có nhu cầu thì quán ăn của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến đầu tiên.

Những mẫu menu quán ăn phổ biến

Menu chính

mẫu menu quán ăn đẹp

Menu chính của quán quán ăn là nơi khách có thể nhìn thấy tất cả món ăn, dịch vụ kèm thêm, khuyến mãi của quán. Loại chất liệu thường được dùng để làm menu chính thường là giấy nên rất dễ rách.
Menu chính cần phải được thiết kế chuyên nghiệp, kích thước lớn nhằm cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng dễ dàng tham khảo.

Menu để bàn

Đây được xem là menu quán ăn thu nhỏ của menu chính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng menu để bàn để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, quảng cáo món mới. Các chương trình, sự kiện này có thể thay đổi theo thời gian nên các quán quán ăn sẽ không dùng menu cố định. Phần lớn sẽ là dạng kẹp bằng nhựa để dễ tùy chỉnh về nội dung.

Menu bảng tiếp tân

Menu này thường được để ở vị trí quầy tiếp tân của quán quán ăn có tác dụng phục vụ những khách hàng có nhu cầu mua về hoặc dùng luôn. Trong quá trình làm menu dạng này cần thiết kế sao cho ngắn gọn, đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng chọn món

Menu bảng

Đối với những quán ăn có không gian rộng thì menu bảng sẽ là một lựa chọn tốt. Menu bảng có thiết kế nổi bật, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp cho quán ăn của bạn.

Một số mẫu menu quán ăn đẹp, chuyên nghiệp

mẫu menu quán ăn đẹp mắt

mẫu menu quán ăn thiết kế đẹp

mẫu menu quán ăn

mẫu menu quán ăn

mẫu menu quán ăn