Những lưu ý khi vay tiền online qua ứng dụng

Cho vay online đang là hình thức cho vay được nhiều ngân hàng, công ty tài chính lớn ưu tiên triển khai cho các khách hàng của mình vì những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì ngày càng nhiều các ứng dụng cho vay online xuất hiện, điều này đã gây ra không ít băn khoăn cho khách hàng khi lựa chọn đơn vị vay tiền online uy tín. Cùng richard-rappaport xem qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đôi nét về cho vay tiền online

Cho vay online là hình thức cho vay mà mọi quy trinh từ đăng ký, xét duyệt, giải ngân đều thực hiện online qua website hoặc trên app điện thoại. Khi đăng ký vay tiền online, người vay tiền sẽ không cần phải thế chấp tài sản hay phải chứng minh tài chính. Các đơn vị tài chính cho vay sẽ dựa vào điểm tín dụng cũng như khả năng chi trả của người vay để ra quyết định có cho vay hay không.

Tin liên quan: Hướng dẫn vay tiền online chuyển khoản Vietcombank

Ưu điểm khi vay tiền online

Vay online được đánh giá đem lại lợi ích rất lớn cho các khách hàng. Điều này được thể hiện qua những ưu điểm lớn sau:

lưu ý khi vay tiền online

– Vay online thực chất là hình thức cho vay tín chấp, vì thế khách hàng có thể vay vốn mà không cần có tài sản đảm bảo.

– Thủ tục cho vay rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn giá trị sử dụng và một số giấy tờ phụ khác mà bên cho vay yêu cầu.

– Thời gian phê duyệt các khoản vay online nhanh chóng. Hình thức này rất phù hợp cho khách hàng đang cần nhanh một số tiền vừa phải.

– Phạm vi hỗ trợ vay vốn rất rộng, bạn không cần tìm đến các điểm giao dịch, chỉ cần kết nối internet để thực hiện các yêu cầu online và nhận tiền vay.

– Việc thanh toán tiền vay và lãi suất rất tiện lợi. Khách hàng chỉ cần thanh toán nợ nhanh chóng đúng thời hạn quy định thông qua ứng dụng hoặc website của đơn vị cho vay.

Những mặt hạn chế của vay online

Những lợi ích mà hình thức vay online đem lại rất tuyệt vời, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

Khi thực hiện các thủ tục vay online, bên cho vay sẽ nắm bắt được các thông tin của bạn như số điện thoại, địa chỉ,… từ đó có thể bị lộ thông tin cá nhân và các bên liên quan sẽ sử dụng vào các mục đích khác.

Ở một số trường hợp, lãi suất cho vay không được rõ ràng. Mặc dù các bên cho vay thường công bố rõ lãi suất, tuy nhiên nhiều ứng dụng có sự nhọc nhằn trong việc tính lãi. Vì thế hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định vay.

Sau khi thủ tục được duyệt, bạn sẽ nhận được khoản tiền vay. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu một số loại phí như phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu… hoặc bị trừ luôn tiền lãi của kỳ đầu tiên vào số tiền gốc. Do đó số tiền bạn nhận được sẽ ít hơn với số tiền bạn làm thủ tục vay.

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay online

Sau đây là những lưu ý mà người vay cần phải biết khi muốn vay tiền online

Rò rỉ thông tin cá nhân khi vay online tại đơn vị không uy tín

Vay tiền online qua các app là hình thức vay online, vì thế việc bị lộ thông tin cá nhân rất có thể sẽ xảy ra, nhất là khi bạn đặt sai niềm tin của mình vào những app không uy tín.

lưu ý khi vay tiền online qua app

Đọc kỹ nội dung hợp đồng

Khách hàng cần đọc kỹ từng chi tiết điều khoản hợp đồng giữa mình và đơn vị cho vay để nắm rõ thông tin, kịp thời phát hiện những điểm không hợp lý. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu đầy đủ các loại phí ẩn trước khi ký kết hợp đồng: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu, phí chậm trả… Đặc biệt là mức phí phạt chậm trả thường cao, sẽ khiến tổng số tiền bạn phải trả trong trường hợp trả trễ sẽ rất cao.

Chọn app cho vay online uy tín, có thương hiệu trên thị trường

Các ngân hàng và công ty tài chính lớn đều có những app cho vay rất uy tín. Việc cài đặt một ứng dụng cho vay online trên điện thoại di động khá đơn giản, nhưng bạn hãy lựa chọn loại app của các đơn vị lớn, uy tín trên thị trường và được khách hàng đánh giá cao.