Kinh nghiệm thoát nợ nhanh chóng

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta gặp phải một sự cố bất ngờ nào và cần phải có một số tiền để giải quyết. Trong trường hợp không có khoản tiền dự phòng thì giải pháp chỉ có thể là vay tiền. Dù là vay tiền người thân, vay tín dụng ngân hàng hay vay tài các công ty tài chính thì nếu không có kế hoạch chi tiêu, trả nợ hợp lý thì sẽ rất khó để dứt điểm được tình trạng nợ nần. Hãy tham khảo nội dung sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

Với những người biết chi tiêu hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp họ tiết kiệm khá nhiều tiền. Các ngân hàng thường hợp tác với các đơn vị kinh doanh nên khi chi tiêu qua thẻ tín dụng bạn sẽ được giảm giá, hoàn tiền khá nhiều.

Kinh nghiệm thoát nợ nhanh chóng

Tuy nhiên, bạn phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong thời hạn miễn lãi (thường là 45 ngày). Sau thời hạn miễn lãi bạn vừa phải trả số tiền gốc đã chi tiêu vừa phải trả tiền lãi cho ngân hàng. Hơn nữa, tuyệt đối không lạm dụng việc chi tiêu qua thẻ tín dụng, bạn phải tự nhắc nhở bản thân, đó là tiền ngân hàng cho bạn vay chứ không phải tiền do bạn kiếm ra để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Kinh nghiệm tài chính hữu ích: Quy trình vay tiền online chuyển khoản Vietcombank

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Để tập trung cho việc trả nợ, bạn nên lên kế hoạch chi tiêu cho gia đình trong khoảng thời gian sắp tới. Tất cả các chi phí không cần thiết nên cắt giảm, thậm chí loại bỏ hoàn toàn để tiết kiệm tiền trả nợ. Các hoạt động vui chơi, giải trí cũng tạm thời cắt giảm để tập trung cho việc trả nợ. Thói quen chi tiêu, mua sắm các đồ đắt tiền cũng nên được thay đổi. Hãy tạm thời chuyển sang dùng các đồ bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để dành cho việc trả nợ.

Kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn

Việc tiết kiệm cũng chỉ giúp bạn để dành một khoản tiền nhỏ cho mục tiêu trả nợ. Tuy nhiên, nếu muốn thoát khỏi cảnh nợ nần nhanh chóng, bạn nhất định phải tìm cách kiếm thêm thu nhập. Ngoài công việc chính, hãy nhận thêm việc để làm vào những lúc rảnh.

Kinh nghiệm thoát nợ nhanh

Hiện nay, có rất nhiều công việc có thể làm online mà không phải trực tiếp đến văn phòng. Bạn nên tham gia các nhóm tuyển dụng, thường xuyên tham khảo thông tin trên các kênh tuyển dụng, nhờ bạn bè, người thân giới thiệu… để tìm thêm công việc liên quan đến lĩnh vực hiểu biết của mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực tế, cũng chưa tìm được việc làm online tại nhà thì có thể tạm thời nghĩ đến phương án làm nhân viên giao hàng vào buổi tối, chạy xe công nghệ…

Tránh xa tín dụng đen

Nhiều người vì muốn thoát khỏi cảnh nợ nần nhanh chóng đã tìm đến tổ chức cho vay nặng lãi cầu cứu. Tuy nhiên, lãi suất cho vay quá cao chỉ khiến bạn rơi vào bế tắc khi khoản vay cũ vừa trả hết lại có thêm khoản vay mới với tiền lãi “cắt cổ”. Hơn nữa, khi không thể trả nợ đúng hạn, chúng sẽ xử lý bạn theo phương pháp “giang hồ”, khiến bạn và người thân của bạn rơi vào tình cảnh khốn đốn, thậm chí bị đe dọa tính mạng.

Tình huống phải vay mượn thêm để trả nợ cho các khoản vay đến hạn, hãy ưu tiên mượn người thân, bạn bè. Trong tình huống không ai có thể hỗ trợ bạn hãy làm hồ sơ vay vốn ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín.

Thực hiện đúng theo kế hoạch trả nợ

Hãy trả nợ một cách có kỷ luật, kế hoạch vạch ra phải tuyệt đối tuân thủ. Không nên vì bất kỳ lý do gì mà phá vỡ kế hoạch đó thì bạn mới trả hết được khoản nợ trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, hãy luôn giữ gìn sức khỏe của bản thân để có đủ tinh thần lẫn thể trạng để làm việc, kiếm tiền và trả nợ. Và giữ cho mình một thái độ lạc quan, một sức khỏe tốt để vượt qua được khoảng thời gian khó khăn. Tránh các suy nghĩ tiêu cực dẫn đến các hành động không nên như bỏ trốn, xù nợ… Vì dù bạn có bỏ trốn thành công thì những người thân xung quanh sẽ phải gánh khoản nợ của bạn.

Nợ nần là chuyện không ai muốn, hi vọng với những thông tin trên của richard-rappaport các bạn sẽ có giải pháp tài chính hợp lý để nhanh chóng dứt điểm được khoản nợ của mình.