Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Vay ngân hàng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi có nhu cầu vay tiền vì lãi suất hấp dẫn, độ uy tín, an toàn cao, hạn mức lớn, kỳ hạn linh hoạt. Tuy nhiên dù là vay ngân hàng thì người vay cũng cần lưu ý một số vấn đề được nêu sau đây để không phải chịu áp lực về việc trả nợ.

Mỗi một ngân hàng sẽ có chính sách vay vốn khác nhau. Để thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi rất hấp dẫn, nhưng các bạn không nên quá chú tâm vào những lời mời chào đó mà cần phải tìm hiểu, chọn lựa kỹ lưỡng gói vay thực sự phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Chọn thương hiệu ngân hàng lớn, uy tín

Một số ngân hàng công bố mức lãi suất vay chỉ 7-8% một năm để đánh vào tâm lý “lãi suất thấp”, nhưng lại tính theo dư nợ gốc ban đầu. Kết quả, khoản tiền lãi khách hàng phải trả có khi còn cao hơn mức lãi 10-11% tính theo dư nợ giảm dần. Cũng có ngân hàng tư vấn không kỹ lưỡng, khiến khách hàng gặp rắc rối khi phát sinh phí phạt cao nếu trả trước hạn hoặc quá hạn.

Xem ngay: Thủ tục, điều kiện vay tiền online chuyển khoản Vietcombank

Chọn ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối trên, được chuyên viên tín dụng tư vấn phương án vay phù hợp nhất. Còn chọn ngân hàng giải ngân nhanh sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ phạt tiến độ thanh toán hoặc thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng mua nhà. Ngay cả khi lãi suất thả nổi tăng vọt, các ngân hàng uy tín cũng sẽ đưa ra phương án trả nợ linh hoạt, miễn giảm phí phạt… để khách hàng không lao đao.

Chọn kỳ hạn vay phù hợp với khả năng tài chính

Khi đặt bút ký hợp đồng, nhiều người có tâm lý phải “dứt nợ”, tất toán khoản vay càng sớm càng tốt để không phải trả lãi. Thay vì mua nhà trả góp 10 năm, họ chỉ chọn lựa ½ quãng thời gian này khiến áp lực trả nợ hàng tháng rất cao, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm việc lao lực và chi tiêu hà tiện quá mức. Ngoài ra, bạn cũng làm chủ được các biến cố gia đình hay dự đoán chính xác khoản thưởng cuối năm.

Lựa chọn thông minh chính là vay dài hạn, nỗ lực trả nợ trước hạn, chọn ngân hàng có mức phí phạt thấp, thậm chí miễn phí phạt sau mốc thời gian thỏa thuận trong hợp đồng. Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên vay các nhà băng có phương thức trả nợ linh hoạt. Nếu vay MB, bạn có thể gốc trả định kỳ hoặc cuối kỳ; lãi trả theo niên kim cố định, theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Tin tương tự: Những lưu ý khi vay tiền online qua ứng dụng

Ngân hàng có quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng

Có không ít trường hợp vay ngân hàng một số tiền không quá lớn nhưng quy trình kéo dài cả tháng trời vì hồ sơ, giấy tờ nhiều, phức tạp cộng thêm việc chuyên viên ngân hàng tư vấn không kỹ, làm cho người vay liên tục nhận thông báo thiếu giấy tờ, tốn thời gian làm thủ tục, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch người vay.

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng

Để tránh rơi vào tình cảnh này, bạn nên tìm đến những ngân hàng có thủ tục đơn giản, quy trình xử lý nhanh chóng. Nếu công ty trả lương qua thẻ MB Bank bạn có lợi thế không chứng minh thu nhập, nộp bảng lương hàng tháng, quyết định bổ nhiệm, thâm niên công tác, các khoản thu nhập ngoài lương… Quy trình thẩm định hồ sơ hiện được MB rút ngắn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn cấp thiết của khách hàng.

Vay tiền ở ngân hàng có lãi suất hấp dẫn nhất

Lãi suất là yếu tố cần quan tâm nhất khi vay nợ ngân hàng. Với khoản vay dài hạn như mua nhà, cần xác định lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay (bao gồm lãi suất ưu đãi 6-12 tháng đầu và lãi suất sau thời gian ưu đãi). Bạn có thể tham khảo thông tin qua Intetnet, nhân viên sàn giao dịch bất động sản, bạn bè hoặc nhấc máy gọi lên tổng đài nhà băng… để so sánh kỹ lưỡng

Ngoài lãi suất cạnh tranh, ngân hàng này còn cấp hạn mức tín dụng cao nhất trên thị trường, tối đa 90% giá trị xe (tiền mua xe + lệ phí trước bạ) hoặc 90% nhu cầu tài chính mua nhà cho khách hàng. Các chuyên gia khuyên, nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng (từ lương, cho thuê tài sản hoặc kinh doanh), hãy tự tin quyết định vay ngân hàng để sớm sở hữu căn nhà ngay cả khi chưa chạm ngõ tuổi 30.

Hi vọng qua nội dung được richard-rappaport.net chia sẻ bên trên các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi muốn vay tiền ngân hàng.