Có nên vay tiền nóng xã hội đen? Những điều cần nên biết

Bạn đang cần gấp một số tiền lớn để xoay sở công việc của mình nhưng lại không biết vay tiền ở đâu tốt. Bí quá bạn đang nghĩ tới vay tiền nóng xã hội đen để giải quyết nhu cầu của mình nhanh nhất có thể. Tuy nhiên điều này khiến bạn băn khoăn lo lắng vì không biết nó có an toàn hay nguy hiểm gì không. Để biết rõ hơn về hình thức vay tiền này bạn hãy xem bài viết dưới đây của Richard-rappaport.net để biết chi tiết nhé.

Bản chất của vay tiền nóng xã hội đen

Vay nóng xã hội đen thực chất là hình thức vay tiền nóng giang hồ. Hình thức vay tiền này dù không được pháp luật nước ta thừa nhận nhưng nó lại phát triển khá mạnh mẽ lớn mạnh bởi nhu cầu vay tiền của mọi người hiện nay ngày càng lớn tăng cao. 

vay tiền nóng xã hội đen

Mặc dù bản chất của hình thức vay tiền này là không xấu bởi nó đáp ứng được nhu cầu cần thiết cấp bách của người dùng dựa trên thỏa thuận của bên cho vay và bên vay. Tuy nhiên trước khi vay bạn phải chắc chắn về khả năng trả nợ của mình thì mới nghĩ đến loại hình cho vay này cuối cùng nhé.

Phương thức vay tiền nóng xã hội đen

Phương thức cho vay tiền nóng kiểu xã hội đen này khá đa dạng nhưng nhìn chung nó được chia làm hai hình thức phổ biến sau:

Vay tiền nóng hình thức có thế chấp tài sản

Đối với hình thức vay tiền nóng có thế chấp tài sản nó giống tương tự như cách hoạt động của tiệm cầm đồ. Nghĩa là bạn phải đưa cho bên cho vay tài sản như giấy tờ nhà, giấy tờ xe,… để làm vật thế chấp làm tin. Lãi suất vay ở hình thức này thường thấp hơn so với tiệm cầm đồ và áp dụng cho những khách hàng cần vay số tiền lớn.

Vay tiền nóng hình thức không thế chấp tài sản

Hình thức vay này rất phát triển và được nhiều khách hàng có nhu cầu lựa chọn. Nó có nét giống tương tự với sản phẩm cho vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên lãi suất của nó khá cao và thường cao hơn các ngân hàng. Khách hàng của loại hình vay này là những người kinh doanh nhỏ lẻ có nguồn thu nhập tốt nhưng hơi khó khăn khi chứng minh giấy tờ. Hoặc những khách hàng cá nhân bị nợ xấu không đáp ứng được tiêu chí vay của ngân hàng.

Tham khảo chi tiết cho hình thức vay tiền không thế chấp thủ tục đơn giản: https://vaynhanhonline.com.vn/

vay nóng xã hội đen

Hạn mức cho vay và lãi suất cho vay tiền xã hội đen

Hạn mức và lãi suất của vay tiền nóng xã hội đen sẽ tùy vào thỏa thuận bàn giao giữa hai bên. Tuy nhiên thực tế người vay tiền sẽ phải trả mức lãi suất cho vay cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật. Cụ thể:

Về hạn mức vay tiền

Mức tiền cho vay tiền của hình thức này khá đa dạng từ khoảng 10 triệu đồng cho đến 5 tỷ. Cái này sẽ do thỏa thuận cụ thể giữa bên cho vay và bên vay tiền. Với những khách hàng vay với số tiền lớn thì đối tượng thường là các doanh nghiệp, công ty cần vốn để sản xuất và phải có tài sản đảm bảo làm tin.

Về lãi suất vay tiền

Theo pháp luật Việt Nam quy định mức lãi suất cho vay không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người đã lợi dụng những khó khăn trong vấn đề tài chính của khách hàng để tổ chức cho vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với quy định. Mức lãi suất này thường gấp từ 10 đến 15 lần so với thực tế. Có nơi cho vay dao động từ 2 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng/1 triệu/ngày, có nơi lại áp dụng lãi đến 10 nghìn đồng/1 triệu/ngày. Việc này là vi phạm pháp luật nên khi bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy tố trách nhiệm hình sự theo quy định hiện hành.

Xem bài viết: Vay Tiền Online Chuyển Khoản Ngay Cấp Tốc 24/24

Những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn của vay tiền xã hội đen

Khi bạn cần vay tiền nóng xã hội đen rất dễ dàng, nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro rất cao. Với việc này người vay có thể rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất do lãi suất cao dẫn đến không còn khả năng thanh toán. Hình thức này không có giấy tờ hợp đồng rõ ràng và không được pháp luật bảo vệ nên khi xảy ra mâu thuẫn rất khó giải quyết.  

Ngoài ra khi không thanh toán đúng hạn trả nợ vay bạn sẽ bị đòi nợ theo kiểu khủng bố xã hội đen. Nó không chỉ đe dọa đến tài sản của gia đinh bạn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của bạn, của người thân bạn bè của bạn cũng bị đe dọa, uy hiếp theo.

cần vay tiền nóng xã hội đen

Có nên vay tiền xã hội đen hay không?

Đầu tiên khi nghĩ đến tới hình thức vay tiền này bạn cần phải xác định được lãi suất vay của nó là rất cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao. Chính vì vậy nếu không đến bước đường cùng thì bạn tốt nhất không nên vay. Nếu nhất định phải vay thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay cũng như thỏa thuận lãi suất phù hợp giữa hai bên.

Trên đây là toàn bộ thông tin của Richard-rappaport.net chúng tôi chia sẻ về hình thức vay tiền nóng xã hội đen mà bạn cần biết. Hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như mức lãi suất rất cao nên bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Một lời khuyên tốt nhất cho bạn lúc này khi không đến mức cần thiết vay tiền nóng đó là vay tiền qua app. Với app vay tiền sẽ đảm bảo sự an toàn cũng như lãi suất % theo quy định của pháp luật.