Cách Vay Vốn Sinh Viên Lãi Suất Thấp, Thủ Tục Ra Sao?

Bạn đang cần vay vốn sinh viên vì cần tiền đóng học phí hay đến hạn trả tiền thuê phòng mà gia đình chưa kịp gửi lên, cần tiền chi tiêu nhưng đã trắng túi. Đây không cần phải là nỗi lo của mỗi bạn thôi đâu, mà khá nhiều học sinh sinh viên khác cũng đang rơi vào tình thế tương tự đấy.

Hỏi mượn bè bạn thì đứa nào cũng hết tiền như mình, hoặc đâu phải đứa nào cũng sẵn sàng trợ giúp mình lúc trắc trở, túng thiếu. Vậy thì bây giờ phải làm sao? Đang cần tiền gấp thì đâu là giải pháp tốt nhất dành riêng cho cánh học sinh sinh viên bọn mình?

Yên tâm đi, có đến hàng chục sự chọn lựa cho bạn đấy. Quan trọng nhất là bạn cân nhắc & so sánh xem cách nào là thích hợp nhất và tốt hơn cho mình nữa thôi. Học sinh sinh viên vay tiền ở đâu nhanh chóng, thủ tục vay có phức tạp không, kỳ hạn lãi vay thế nào & đâu là sự chọn lựa tối ưu? Tất cả sẽ được richard-rappaport.net chúng mình giải đáp trong bài viết dưới đây.

vay vốn sinh viên
Cách Vay Vốn Sinh Viên Lãi Suất Thấp, Thủ Tục Ra Sao?

Tìm hiểu vay vốn sinh viên là gì?

Vay vốn sinh viên hay vay tiền sinh viên là việc vay tiền mặt nhanh dành riêng cho những bạn học sinh, sinh viên. Nếu trước giờ bạn chỉ biết đến mỗi chương trình hỗ trợ vay vốn cho học sinh sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCS – NHCSXH) thôi phải không?

Nhưng nay đã là 2021 rồi, có không ít chương trình vay vốn khác dành cho sinh viên đến từ những Ngân hàng hay các doanh nghiệp tài chính trên toàn quốc đấy. Thậm chí, các sàn tài chính online hay các ứng dụng vay tiền online trên điện thoại cũng là một giải pháp tối ưu giúp hỗ trợ sinh viên vay tiền 1 cách thuận tiện đấy.

Nhưng thắc mắc đặt ra là có quá nhiều sự lựa chọn như thế thì chúng hơn kém hơn những điểm nào, đối với khó khăn của bạn đang gặp phải thì vay ở đâu mới là “ngon” và hợp lý nhất?

vay vốn cho sinh viên
Tìm hiểu vay vốn sinh viên là gì?

Vay vốn sinh viên như thế nào? Các cách vay vốn sinh viên

Vay vốn sinh viên nhắm đến mục đích giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên dàn trải được tiền học hành, theo đuổi ước mơ của mình. Bởi vì vay tiền sinh viên có rất nhiều hình thức như:

  • Vay vốn tiêu dùng bằng cách thức tín chấp: cách thức này chỉ vận dụng cho học sinh sinh viên đã đi làm việc, có nguồn thu các tháng.
  • Vay vốn tiêu dùng từ những quỹ tín dụng của xã hội: học sinh sinh viên có thể vay vốn tiêu dùng từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…
  • Vay vốn tiêu dùng từ ngân hàng chính sách & xã hội: đây chính là ngân hàng có nhiều chính sách giúp sức từ nhà nước & xã hội cho các bạn học sinh sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
  • Vay ngân hàng qua thẻ ATM (hoặc thẻ tín dụng): Nếu bạn là sinh viên đã mở thông tin tài khoản ngân hàng, bạn có ứng dụng thẻ ATM hay thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn có khả năng vay vốn ngân hàng thuận lợi dựa vào thông tin tài khoản này đấy.
  • Vay tiền tại các tổ chức tài chính: Trong thời buổi hiện nay đã có một số doanh nghiệp kinh doanh mở chương trình hỗ trợ vay vốn tiêu dùng cho sinh viên với nhiều mức hỗ trợ đặc biệt.
  • Vay vốn tiêu dùng qua những sàn gắn kết tài chính: những mặt hàng công nghệ khoa học kỹ thuật tài chính (Fintech) dạng sàn cho vay tiền ngang hàng P2P càng ngày càng trở nên nhiều. Đó cũng là điểm thuận tiện dành riêng cho những bạn sinh viên tự chủ và đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng hay công ty kinh tế.
  • Vay tiền trên những ứng dụng (app) di động: Nhiều công ty tài chính cũng sản xuất các ứng dụng di động để tạo ra yêu cầu vay vốn, và đặc biệt là các app đều giúp cho độ tuổi từ 18 tuổi, bao gồm các bạn học sinh sinh viên.
  • Ngoài ra, còn có những ngân hàng khác trợ giúp vay vốn tiêu dùng học sinh sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và tăng trưởng hơn Nông Thôn, vay vốn tiêu dùng sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Bên cạnh điều đó, bạn cần lưu ý là không phải ai cũng được vay, điều kiện kèm theo vay và thủ tục ra sao còn dựa vào từng tình huống. Nếu muốn vay vốn tiêu dùng sinh viên cần có những điều kiện và lưu ý cụ thể.

Bạn có thể xem thêm: Điều kiện vay vốn sinh viên 2021

cách vay vốn sinh viên
Vay vốn sinh viên như thế nào? Các cách vay vốn sinh viên

Lưu ý khi học sinh sinh viên vay tiền ngân hàng

Lãi suất vay vốn sinh viên

Lãi vay thường khá thấp vì chính sách cho việc vay vốn sinh viên mang tính hỗ trợ là chính. Mức lãi vay thường nằm trong mức 0.6% mỗi tháng. Dĩ nhiên ngân hàng vẫn có chính sách phạt dành riêng cho những học sinh sinh viên trả tiền chậm hoặc quá hạn nợ. Lãi vay quá hạn sẽ được xem bằng 130% đến 150% lãi suất vay.

Những ngân hàng khi đưa ra gói vay dành cho học sinh sinh viên đều giúp đỡ không cần phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Lãi tiền vay sẽ tính từ lúc sinh viên nhận số tiền vay đầu tiên.

Hạn mức vay vốn sinh viên

Mỗi ngân hàng sẽ sở hữu được những quy định riêng chi tiết cụ thể về giới hạn trong mức vay nhằm đảm bảo tính công bằng, không thiên vị. Thông dụng giới hạn mức vay sẽ từ 3 đến 10 triệu đồng. Riêng ngân hàng Agribank sẽ hỗ trợ xét duyệt giới hạn mức vay lên đến 1.250.000đ các tháng. Nhìn chung giới hạn ở mức vay của mỗi ngân hàng không giống nhau nhưng đều đảm bảo cơ bản tiền học & phí sinh hoạt của sinh viên.

Thời hạn trả nợ khi vay vốn sinh viên

Thời hạn trả nợ tiền được ngân hàng nguyên tắc rõ ràng trong hợp đồng.

lãi suất vay vốn sinh viên
Lưu ý khi học sinh sinh viên vay tiền ngân hàng

Chính sách vay vốn sinh viên

Sinh viên nếu không đủ điều kiện kinh tế tài chính thì nên vay vốn từ ngân hàng để học tập, cụ thể ở đây chính là ngân hàng Chính Sách và Xã Hội.

Nếu đối chiếu ở các ngân hàng & những cơ quan tài chính khác thì ngân hàng Chính Sách & Xã Hội tạo tương đối nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay vốn tiêu dùng của ngân hàng 1 cách tiện dụng.

Tuy nhiên, Ngân hàng Chính Sách và Xã Hội chỉ hỗ trợ mượn vốn tối đa đến 2.5 triệu đồng/tháng (mức áp dụng mới từ cuối 2019), chứ trước đó chỉ được cho phép khoản vay tối đa đến 1.5 triệu đồng/ tháng mà thôi.

Đại học không cần phải là con đường duy nhất nhưng là đại học là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Nếu đang gặp khó khăn về tài chính, đừng ngần ngại, hãy tìm đến gói vay vốn sinh viên của vaynhanhonline.com.vn. Chi tiết liên hệ để được tư vấn:

Vay Nhanh Online

Email: lienhe.vaynhanhonline@gmail.com

Website: https://vaynhanhonline.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 3, 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh