Thu nhập 10 – 20 triệu/tháng nên vay vốn với hình thức nào

Các gói vay tín chấp có ưu điểm là không cần tài sản đảm bảo, thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Chưa kể hạn mức vay lớn từ 10 – 15 lần thu nhập/tháng với lãi suất ở mức chi trả hợp lý so với mức lương sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn về tài chính đang gặp phải.

Vay tiền ngân hàng là một khái niệm đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người trong thời điểm hiện nay. Nhờ có các sản phẩm vay tiền ngân hàng mà bạn có thể xoay vốn nhanh chóng, đầu tư vào việc làm ăn kinh doanh hay cũng có thể là chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

Nhưng với sự phát triển của các gói vay ngân hàng thì việc sử dụng hình thức vay phù hợp với khả năng thu nhập hàng tháng của bản thân không phải điều đơn giản.

Nếu bạn đang có thu nhập hàng tháng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng và có nhu cầu vay ngân hàng thì hình thức được đánh giá là có tốt nhất hiện nay chính là sản phẩm vay tín chấp.

Hiểu thế nào về vay tín chấp

Thu nhập 10 - 20 triệu/tháng nên vay vốn với hình thức nào

Với những người có thu nhập dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng thì hình thức vay tín chấp sẽ là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Cụ thể, vay vốn ngân hàng bằng cách vay tín chấp là bạn không cần thế chấp hay chứng minh bất cứ tài sản nào mà vẫn có thể sở hữu được một khoản tiền nhất định để phục vụ cho nhu cầu tài chính cá nhân.

Bạn sẽ không cần giải thích mục đích vay. Ngân hàng không bắt buộc tài sản đảm bảo, nên bạn sẽ không phải lăn tăn về chuyện bị mất tài sản nếu trả nợ không đúng hợp đồng. Quá trình duyệt vay đơn giản, không có các bước thẩm định giá trị tài sản.

Để xác minh thu nhập của bạn, ngân hàng thường sẽ yêu cầu bạn nộp bản sao kê tài khoản nhận lương có con dấu của ngân hàng, hoặc bảng lương có con dấu của nơi bạn đang công tác trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt.

Hình thức vay tín chấp có 2 loại chính đó là:

– Vay tín chấp trả góp: Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến nhất. Ngân hàng sẽ giải ngân số tiền bạn cần vay và bạn cần phải trả góp khoản tiền đó hàng tháng, trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ:

Bạn vay 90 triệu đồng trong thời gian 3 năm với mức lãi suất 12%/năm. Tổng số tiền bạn phải trả sẽ là 122,4 triệu đồng và số tiền mỗi tháng bạn phải trả là 3.4 triệu đồng.

– Vay tín chấp tín chấp: Bạn sẽ được cho phép sử dụng một số tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể sử dụng số tiền đó vào bất cứ lúc nào với điều kiện bạn trả nợ đúng hạn. Và bạn chỉ cần phải trả khoản tiền bạn đã sử dụng. Bạn có thể sử dụng khoản tiền này bằng cách rút tiền tại máy ATM, hoặc dùng thẻ ATM để thanh toán khi mua sắm.

Thu nhập 10 - 20 triệu/tháng nên vay với hình thức nào

Ví dụ:

Ngân hàng cho phép bạn vay thấu chi (có thể hiểu là cho phép bạn chi tiêu vượt quá số tiền thực có trong tài khoản của bạn) với hạn mức tín dụng 100 triệu đồng trong vòng 2 năm với lãi suất 12%/năm.

Nếu bạn chỉ rút 60 triệu đồng và trả trong vòng 4 tháng, tổng cộng khoản phải trả của bạn là 62,4 triệu đồng. Mức lãi suất nằm trong giới hạn phù hợp mà thủ tục không lằng nhằng, rắc rối.

Ưu điểm của vay tín chấp so với vay từ thẻ tín dụng

Tuy cả hai hình thức đều cho phép bạn sử dụng một khoản tiền mà bạn chưa có sẵn và tính lãi suất trên khoản tiền đó, nhưng về cơ bản đó là hai hình thức tín dụng khác nhau. Đây là 3 điểm khác biệt chính.

Lãi suất: Thẻ tín dụng thường có lãi suất cao hơn vay thấu chi tín chấp.

Phí ứng tiền mặt: Bạn thường phải đóng một khoản phí gọi là phí ứng tiền mặt khi dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Trong khi đó, bạn sẽ không phải đóng khoản phí này nếu rút tiền mặt từ khoản vay thấu chi tín chấp.

Thời hạn miễn lãi: Thẻ tín dụng thường sẽ không tính lãi cho số tiền bạn đã chi nếu bạn thanh toán trong vòng 45-55 ngày kể từ lần sao kê gần nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả lãi cho những khoản tiền phát sinh từ việc sử dụng khoản vay thấu chi tín chấp.

Tìm hiểu thêm: Chính sách vay tiền Home Credit

Một số khoản phí cần chú ý

Phí mở hồ sơ vay:

Đây là mức phí bạn cần phải nộp khi làm hồ sơ đăng ký vay tín chấp. Khoản phí này sẽ giúp ngân hàng tiến hành các thủ tục cần thiết để duyệt vay, phí quản lý…

Phí tất toán (trả nợ sớm):

Đây là khoản phí mà bạn cần thanh toán khi muốn trả nợ trước hạn. Bạn càng tất toán sớm, mức phí sẽ càng cao.

Phí phạt nếu bạn trả nợ trễ:

Nếu bạn không trả nợ vào đúng kỳ hạn đã được định ra hàng tháng, bạn sẽ phải trả phí này.

Lãi suất phạt nếu bạn trả nợ trễ:

Bên cạnh phí phạt nếu trả nợ trễ, bạn cũng sẽ phải chịu một mức lãi suất cộng thêm bên cạnh lãi suất ban đầu của khoản vay. Chi tiết xem thêm: Thông tin cần biết khi vay vốn ngân hàng để có quyền lợi tốt nhất

Hạn mức vay tín chấp hiện nay là bao nhiêu

Thu nhập 10 - 20 triệu nên vay vốn với hình thức nào

Khi vay tín chấp thì lãi suất và số tiền cho vay tối đa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, bao gồm nơi ở khách hàng, tình hình đơn vị làm việc, thời gian làm việc, mức thu nhập và cả hình thức nhận thu nhập của khách hàng…

Với một bộ hồ sơ hoàn hảo thì bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp với số tiền lên đến 10 – 15 lần thu nhập. Tuy nhiên, con số này vẫn sẽ được giới hạn, thông thường sẽ không vượt quá 500 triệu đồng.

Hiện nay, ngân hàng cho vay tín chấp với hạn mức lớn nhất đó là OceanBank, cho vay đến 15 lần thu nhập, tối đa không quá 1 tỷ đồng (tùy từng trường hợp khách hàng cụ thể). CitiBank cũng là một ngân hàng cho vay với hạn mức lớn với số tiền tối đa lên đến 600 triệu.

Đa phần các ngân hàng còn lại đều hỗ trợ cho vay tín chấp từ 10 – 15 lần lương và tối đa 500 triệu đồng. Trong đó, đặc biệt có Maritime Bank cho vay lên đến 24 lần thu nhập, PGBank cho vay lên tới 20 tháng lương đối với cán bộ cấp quản lý, SacomBank cho vay đến 16 lần thu nhập. Các ngân hàng BIDV, ACB cho vay tối đa 15 lần thu nhập, trong khi VPBank cho vay 10 lần thu nhập.

Ngoài ra còn một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tối đa đến 500 triệu đồng khác nữa như MBBank, BaovietBank…

Nguồn bài viết: https://afamily.vn/day-la-hinh-thuc-vay-tien-ngan-hang-nhanh-va-co-loi-nhat-doi-voi-nhung-nguoi-co-thu-nhap-tu-10-20-trieu-dong-thang-20200811120744764.chn