Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không & chuyển bằng phương pháp nào? Là thắc mắc đạt được từ nhiều người sử dụng. Để trả lời thắc mắc này, cùng Richard-rappaport.net chúng tôi xin giải đáp bằng bài viết sau đây.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Trong chính sách sử dụng thẻ tín dụng của đa số ngân hàng thì thẻ tín dụng KHÔNG có công dụng chuyển tiền vô tài khoản.

Thẻ tín dụng tuy không được dùng nhiều như thẻ ghi nợ nhưng mức độ phủ sóng của nó là rất nhiều. Tuy mang đến đa công dụng cho khách hàng sử dụng nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế.

Một trong những hạn chế đó chính là thẻ tín dụng bị tránh rút tiền mặt cũng như chẳng thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nghĩa là, chủ thẻ không thế sang 1 tài khoản khác để rút tiền. Còn về bản chất thì thẻ ghi nợ giống với thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ là tiêu tiền của chính khách hàng nạp vào còn thẻ tín dụng là sử dụng tiền của ngân hàng. Do vậy, quý khách không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thông tin tài khoản khác được. Bạn chỉ có thể dùng thẻ tín dụng để thanh khoản mua sắm chứ không chuyển khoản được.

Xem thêm: Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Thẻ Tín Dụng Ra Sao?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Tại sao thẻ tín dụng không chuyển tiền được?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Câu giải đáp là “không”. Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

Kiểm soát được dư nợ

Việc thẻ tín dụng không chuyển tiền vô tài khoản được là để giúp ngân hàng kiểm soát dư nợ. Theo đó tránh việc chủ thẻ không trả nợ cho ngân hàng. Bởi thẻ tín dụng cũng chỉ là công cụ vay, nếu chủ thẻ có thể chuyển tiền thì ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Tính năng chi trả không tiền mặt được bảo toàn

Tính năng nổi bật của thẻ tín dụng là chi trả mà không cần thiết phải sử dụng tiền mặt. Nếu cho chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì nghĩa là đi ngược với chức năng của tấm thẻ này.

Thẻ tín dụng thực chất là công cụ hỗ trợ vay tiền của ngân hàng

Khách hàng được ứng dụng thẻ tín dụng để tiêu dùng trước trả tiền sau dựa vào hạn mức có sẵn. Nghĩa là ngân hàng đang cho quý khách hàng ứng tiền trước và trả lại vào cuối kỳ sao kê. Vậy nên, có thể hiểu rằng thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên chẳng thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản tiền.

Tham khảo bài viết: Cách Mở Thẻ Tín Dụng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập Nhanh Chóng

Thẻ tín dụng chuyển khoản được không
Tại sao thẻ tín dụng không chuyển tiền được?

Chuyển Tiền Từ Thẻ ATM Vào Thẻ tín dụng Có Được Không?

Câu trả lời cho thắc mắc trên là có. Quý khách hàng hoàn toàn có khả năng chuyển tiền từ thẻ ATM qua ứng dụng Internet Banking, tại cây ATM hoặc tại PGD ngân hàng như cách thông dụng. người sử dụng có khả năng dùng khoản tiền này để thanh toán sao kê thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn.

Đây chính là cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng tốc độ, thuận tiện mà không cần đến trực tiếp. Các bạn chỉ cần chuyển tiền vô tài khoản từ ATM, thông tin chuyển khoản được gửi về email hoặc tin nhắn SMS của KH.

Thẻ tín dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Thẻ tín dụng có khả năng rút tiền mặt. Theo đó, lời khuyên là bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi, khi rút bạn phải lưu ý các yếu tố sau:

  • Giới hạn ở mức rút tiền mặt là 70% giới hạn ở mức thẻ được cấp.
  • Phí rút tiền rất cao, thông thường là 4%/giao dịch.
  • Lãi suất vay dao động từ 18%/năm trở lên tính ngay thời điểm rút tiền, lãi suất này rất cao.
  • Bạn sẽ bị đánh giá có chỉ số tín dụng xấu, gây nhiều bất lợi khi thực thi giao dịch khác tại ngân hàng.
Thẻ tín dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không
Thẻ tín dụng Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Như thế đến đây bạn đã trả lời được thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Hy vọng Richard-rappaport.net đã giúp ích được cho những bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.