Những Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Bạn có yêu cầu thiết kế và in hộp giấy theo yêu cầu nhưng chưa rõ quy trình cung cấp như thế nào? Trong nội dung bài viết Richard-rappaport.net xin chia sẻ đến bạn 7 bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp giấy.

Bước 1: Trao đổi ý tưởng với quý khách hàng – Bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy

Đối với những mẫu bao bì hộp giấy hoàn toàn mới, công ty sẽ làm việc với quý khách hàng nhằm:

 • Nắm rõ được mong muốn của khách hàng về loại bao bì cần sản xuất? Hộp giấy, túi giấy, tem nhãn hay dòng sản phẩm quảng cáo POSM…
 • Tiêu chí mà người tiêu dùng mong ước khi sử dụng loại bao bì này là gì? hộp giấy đựng quà cao cấp hay chiếc hộp carton luân chuyển hàng, tem nhãn cho mặt hàng xuất khẩu hay cần POSM để giới thiệu mặt hàng mới…
 • Số lượng, quá trình người mua hàng cần loại sản phẩm hộp giấy

Khi đã hiểu được yêu cầu & mục tiêu của khách hàng, cơ sở in ấn bao bì sẽ tiến hành tư vấn nguyên vật liệu, kích thước, nội dung, hình ảnh, số màu in cũng như kỹ thuật phân phối hoàn hảo nhất.

Nếu người sử dụng đã có mẫu thiết kế thì việc trao đổi, hỗ trợ tư vấn vẫn là điều cần thiết để thống nhất ý tưởng, sản xuất các sản phẩm bao bì tốt hơn.

quy trình sản xuất hộp giấy
Trao đổi ý tưởng với quý khách hàng – Bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy

Bước 2: Tiến hành thiết kế hộp giấy

Với quy trình sản xuất hộp giấy ở bước này, công ty sản xuất bao bì sẽ hình ảnh hóa ý tưởng & nhu cầu của người mua trên phần mềm thiết kế kiểu dáng tương xứng.

Chúng bao gồm: hình dạng, cấu tạo, thông tin & hình ảnh của bao bì.

Công đoạn này không chỉ bộc lộ hình dạng mà còn tính toán khả năng chứa đựng, độ chịu lực khi xếp chồng lên nhau, thậm chí là đo lường tính khả thi khi treo hoặc trưng bày sản phẩm trên kệ hàng.

Bước 3: In thử mẫu bao bì hộp giấy

Sau khi đã có thiết kế kiểu dáng cấu tạo và hình ảnh, cơ sở kinh doanh bao bì sẽ in thử một mẫu thật theo thiết kế để kiểm tra lại hình dáng, thông tin trên sản phẩm, sắc tố, màu sắc, sức chứa, chịu lực của mẫu sản phẩm để kiểm soát và điều chỉnh nếu cần.

Mục đích của bước này chính là để kiểm tra tính khả thi của bao bì theo đúng quy trình sản xuất hộp giấy. Người tiêu dùng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi in ấn hàng loạt.

Nhờ bản in proof (in mẫu), cả hai bên có khả năng hạn chế tối đa các lỗi sai trước lúc in ấn hàng loạt bao bì như:

 • Nội dung thông tin, hình ảnh: Liệu có lỗi chính tả? Dùng hình ảnh đã hợp lý chưa? Nội dung có chỗ nào bất hợp lý?
 • Màu sắc: Độ lệch màu ở mức nào? Dùng màu này có tốt không? Có cần đổi mới thông số sắc tố, màu sắc hay không?
 • Phông chữ: chọn lựa phông chữ đã phù hợp? Kích thước, màu sắc hay những lỗi ảnh hưởng căn chỉnh chữ viết…
 • Ký hiệu đồ họa
 • Chỉnh lề, bố cục những khối hình, chữ viết

In proof được thẩm định và đánh giá vượt trội hơn nhiều đối với in nhanh bởi chế độ phân giải màu của in proof tương đồng với in offset, thường bản in mẫu proof và mẫu sản phẩm thật chính xác từ 95% – 100%.

Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy Đạt Chuẩn
Những Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Giấy

Bước 4: Dàn khuôn & chế bản

Dàn khuôn là một trong những bước quan trọng trong quá trình in ấn bao bì.

Đây là thời gian sắp đặt bản in trên khổ giấy định in, đặt thang màu, tram màu, cấn bế bảo đảm an toàn để cho giai đoạn gia công sau in được thuận lợi.

Đặt tram màu CMYK, thang màu in ở 4 góc và 2 cạnh trên và dưới bài in để khi in thợ in nhận biết kẽm màu C, M, Y, K và thuận tiện căn chỉnh màu.

Liên tiếp là sắp xếp các bản in trên khuôn làm sao để cho ấn tượng tuyệt vời nhất.

Trong giai đoạn này, người thiết kế mẫu mã sẽ tính toán và đo lường để có mặt hàng chất lượng nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo tính tài chính. Bao gồm:

 • Những bản in được bố trí vừa vặn khổ giấy in ấn (hạn chế dư giấy quá nhiều)
 • Xếp đặt những bản in tương thích để thời gian gia công sau in thuận lợi & nhanh lẹ nhất.
 • Chế bản in là thời gian tạo những hình ảnh cần in lên tấm nhôm làm bản in offset, xuất kẽm đối với CTP.

Bước 5: In ấn cho sản phẩm hộp giấy

Cơ sở in ấn bao bì sẽ dùng máy in offset để in những hình ảnh của bao bì lên giấy. Có khả năng máy in offset 4 – 5 -6 màu tùy thuộc vào bản thiết kế. In offset khiến cho các hình ảnh dính mực in được ép lên những tấm cao su (còn gọi là những tấm offset) rồi mới ép từ miếng cao su này lên bề mặt giấy.

Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này giảm thiểu được việc làm nước dính lên giấy theo mực in. In offset có khá nhiều lợi thế nổi trội nên được nhiều khách hàng chọn lựa.

Tham khảo chi tiết bài viết để tìm hiểu thêm: Nguyên Nhân Hộp Giấy In Offset Được Ưa Chuộng?

quy trình sản xuất hộp giấy chuẩn
In ấn cho sản phẩm hộp giấy

Bước 6: Gia công sau in

Ngay sau khi in xong, phụ thuộc vào yêu cầu của từng mặt hàng hộp giấy, công ty in ấn bao bì sẽ tiến hành các bước gia công sau in như:

 • Cấn, bế: Là quá trình dùng máy bế để cắt & sản xuất theo hình dạng thiết kế kiểu dáng
 • Cán màng bóng, màng mờ: Là phủ lên bề mặt sản phẩm in ấn một lớp màng Polyme. Cán màng bóng đem lại sự tươi sáng, cán màng mờ tạo sự tinh tế, sang trọng
 • Dập chìm, dập nổi: Kỹ thuật để nhấn mạnh một chi tiết cụ thể là trên bao bì như logo, biểu tượng, phần chữ… nổi dậy hoặc chìm xuống trên mặt phẳng của ấn phẩm
 • Ép kim: tiêu chí của kỹ thuật này tương tự dập chìm, dập nổi, là nhấn mạnh một phần chi tiết trên bề mặt mẫu sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc hay màu sắc khác

Ngoài ra còn một số kỹ thuật khác ví như dán cửa sổ, phủ UV/Vanish, gấp, dán, bồi hoặc gắn các chi tiết cụ thể như liên kết tạo thành bao bì hoàn chỉnh nhất.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng hộp giấy và giao hàng

Bước cuối của quy trình sản xuất hộp giấy, đơn vị kinh doanh sản xuất bao bì sẽ tiến hành loại bỏ những mặt hàng bao bì không đạt tiêu chí chất lượng như nhăn giấy, dập sóng, trầy xước mặt phẳng in ấn, rách giấy, bung keo…

Việc kiểm tra dựa trên các quy chuẩn chất lượng nhất định. Bước này hoàn toàn đảm bảo những mẫu sản phẩm bao bì khi giao đến khách hàng đạt độ chính xác tốt nhất.

Thời gian giao hàng sẽ tùy vào số lượng & yêu cầu đề xuất của người tiêu dùng.

Với những chia sẻ ngắn gọn trên đây, Richard-rappaport.net hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc hiểu được các bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất hộp giấy.

Bài viết được tham khảo tại: Inbaobigiay.vn