Nguyên Nhân Hộp Giấy In Offset Được Ưa Chuộng?

Hộp giấy in offset là mẫu sản phẩm bao bì sử dụng kỹ thuật in ấn cho các hình ảnh dính mực in lên tấm cao su (tấm offset) rồi mới ép lên giấy. Lý do nào khi in vỏ hộp bao bì bằng phương pháp in offset là một trong các lựa chọn tối ưu? Cùng tham khảo bảo viết bên dưới của Richard-rappaport.net

Hộp Giấy In Offset
Nguyên Nhân Hộp Giấy In Offset Được Ưa Chuộng?

Thế mạnh khi in hộp giấy bằng phương pháp in offset

  • Hình ảnh sắc nét hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in
  • Sử dụng in ấn lên nhiều mặt phẳng, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, da thô nhám)
  • Chế tác những bản in offset thuận lợi hơn
  • Những bản in có tuổi thọ lâu dài hơn

Hộp giấy in offset có hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng

So với in kỹ thuật số, hình thức in offset giúp cho sản phẩm hộp giấy dùng in ấn có hình ảnh chân thực và sắc nét hơn. Hệ thống những bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi tiếp xúc thường xuyên với bề mặt chất liệu in, cho hình ảnh sắc nét theo bản mẫu, sắc tố, màu sắc tươi sáng, sinh động.

Trong phương pháp in offset, mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau quá trình đó truyền qua bề mặt vật liệu in, không có sự chạm trực tiếp dễ gây nhòe mực nên những bề mặt bao bì hộp giấy sạch & đều hơn hình thức in trực tiếp.

Tham khảo bài viết: Lợi Ích Và Đặc Điểm Khi In Bao Bì Hộp Giấy

Hộp giấy in offset đẹp
Hộp giấy in offset có hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng

Hộp giấy in offset có độ bền bỉ màu cao

Hộp giấy sử dụng phương pháp in offset có độ bền màu cao hơn, bởi kỹ thuật này dùng ống bản in loại khắc sẵn thông tin thay cho trống trong máy in kỹ thuật số, không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Vì vậy, hộp giấy in offset có độ bền bỉ hoàn thiện nhất do không tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng cần in, sắc tố, màu sắc bền đẹp, khó phai.

Bên cạnh điều đó, phương pháp in kỹ thuật số dùng trống mực để tiếp nhận hình ảnh từ thiết kế kiểu dáng trên máy tính bằng những ion, nhận mực rồi ép mực đó lên giấy thành bản in nên rất dễ dàng phai màu.

Hộp giấy in offset số lượng nhiều sẽ tiết kiệm

Vì hình thức in offset có thể in với kích cỡ bản in lớn hơn 1,5 – 2 lần đối với in kỹ thuật số nên phù hợp dùng trong in ấn những loại sản phẩm quảng cáo, tiếp thị với số lượng tương đối lớn. Do khả năng điều chỉnh mực trong in ấn giúp tiết kiệm ngân sách về mực in.

Hộp giấy in offset giá rẻ
Hộp giấy in offset số lượng nhiều sẽ tiết kiệm

Với các máy in offset tiên tiến, các giai đoạn sản xuất hộp giấy in offset đều được vận hành tự động, điều khiển trải qua các máy tính cầm tay, do vì đẩy nhanh quy trình thi công và đảm bảo tính chính xác trong từng công đoạn. Nếu bạn mong muốn hộp giấy dùng cho việc in ấn có chất lượng cao mà chi phí vẫn hoàn toàn đảm bảo thì in offset là một chọn lựa tuyệt hảo.

Qua bài viết trên, Richard-rappaport.net hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về thế mạnh và nguyên nhân hộp giấy in offset được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Để được tư vấn về phương pháp in offset cho từng ấn phẩm phù hợp với nhiều ngành nghề. Truy cập Tại Đây để nhận được ưu đãi.