Nợ xấu có vay ngân hàng Agribank được không?

Agribank là một trong những ngân hàng rất uy tín hiện nay và được nhiều người lựa chọn khi muốn vay vốn nhất là các gói vay thế chấp, vay đáo hạn lãi suất thấp. Vậy trong trường hợp khách hàng dính nợ xấu thì có được Agribank hỗ trợ cho vay không? Thực tế thì tùy vào mức độ nợ của khách hàng mà ngân hàng sẽ xem xét đánh giá có duyệt vay hay không? Cùng richard-rappaport tìm hiểu chi tiết hơn về vấn này qua nội dung bên dưới nhé.

Đôi nét về nợ xấu

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi áp dụng khách hàng chậm thanh toán số tiền trả góp hàng tháng hoặc chính sách nào đó từ phía ngân hàng, công ty tài chính, đặc biệt nợ xấu FE Credit. Đa phần khách hàng chậm các khoản tín dụng nào?

Nợ xấu có vay ngân hàng Agribank được không

Vay tiền mặt: với các chương trình vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng cá nhân dựa trên mức lương.

Vay trả góp điện máy: phổ biến nhất hiện nay với các chương trình góp điện thoại, máy tính hay các thiết bị gia dụng khác

Thẻ tín dụng: được ngày càng sử dụng rộng rãi hơn vì tính tiện lợi và an toàn nhưng rất khó sử dụng và theo dõi sao kê hàng tháng.

Phân loại nợ xấu tại ngân hàng Agribank

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khách hàng chậm thanh toán và bị nợ xấu nhưng về xếp loại nhóm nợ vẫn phải tuân thủ theo quy định chung từ phía ngân hàng nhà nước, dưới sự quản lý chặt chẽ của trung tâm tín dụng cấp quốc gia. Vậy, đối với khi vay tiền Agribank thì ngân hàng này phân thành các nhóm nợ như thế nào?

Nợ nhóm 1

Hay còn gọi là nợ dưới tiêu chuẩn, kỳ thanh toán chậm trả phát sinh số ngày cao nhất không vượt quá 10 ngày.

Đối với khách hàng trong danh sách này vẫn có thể tham gia bất kỳ sản phẩm tín dụng từ ngân hàng hay các đơn vị cho vay khác.

Tuy nhiên, vì chậm thanh toán sẽ phát sinh phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng bên cho vay trả góp, bạn có thể kiểm tra lại điều khoản cam kết giữa hai bên để hiểu rõ về phí này.

Nợ cần chú ý

Hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2, kỳ thanh toán chậm trả tiền trên 10 ngày và dưới 30 ngày, lúc này bạn sẽ bị chặn vay tín chấp, vay không chứng minh thu nhập hay mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Nợ xấu có vay ngân hàng Agribank được không

Thời gian xóa nợ xấu bắt đầu từ thời điểm đóng hết khoản vay của tổ chức tài chính ghi nhận nợ nhóm 2 và chời 12 tháng sau mới được đăng ký trở lại.

Tin nên xem: Nợ quá hạn bao lâu thì bị ngân hàng khởi kiện

Nợ xấu nhóm 3,4,5

Đây là 3 nhóm nợ nguy hiểm, ảnh hưởng việc thu hồi vốn của bên cho vay, tổng số ngày chậm thanh toán tương ứng từng nhóm nợ là 30, 180 và 365 ngày.

Đối với danh sách nhóm nợ xấu này, khách hàng cấm vay tín dụng dù có tài sản đảm bảo tốt đến đâu vẫn không thể vay thế chấp ngân hàng. Thời gian để hệ thống CIC gỡ nợ xấu là 60 tháng.

Nợ xấu có được vay tại Agribank không?

Bạn có biết! Khi đăng ký vay tiền ngân hàng trong hay ngoài nước, các công ty tài chính trả góp lớn nhất Việt Nam, điển hình như: HD Saison, Mirae asset, HomeCredit. Tất cả sẽ kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của bạn bằng chứng minh thư/ căn cước công dân.

Agribank hỗ trợ vốn rất cao và lãi suất được xếp loại khá thấp nhất trong thị trường tài chính nhưng không phải cũng có thể đăng ký vay thành công, nhất là đang có nợ xấu! Cụ thể hơn, bạn nằm trong danh sách nợ nhóm nào sẽ được xem xét vay tiền ngân hàng Agribank?

Mức cảnh bảo hoặc nhóm nợ xem xét

Khi bạn được thông báo đang có nợ cần chú ý hay chỉ mới đang nợ nhóm 1 thôi, các gói vay thế chấp theo hình thức đáo hạn ở Agribank vẫn có thể vay vốn được.

Tình trạng nợ xấu nhóm 3 trở lên

Theo nguyên tắc bạn đã nằm trong danh sách chặn hầu hết các tổ chức tài chính, kể cả Agribank. Dù nguyên nhân tác động đến khả năng chậm thanh toán cũng rất khó thuyết phục Agribank đề nghị cấp vốn, để có thể vay, cách duy nhất là chờ CIC gỡ xuống mà thôi!

Nợ xấu không vay được ở Agribank thì có thể vay ở đâu?

Nợ xấu vẫn vay được nhưng chắc chắn rằng không phải ngân hàng, hiện nay có rất nhiều công ty tài chính cho vay tiền trên mạng và đó là cách cuối cùng dành cho ai đó đang có nợ xấu, đặc biệt từ nhóm 3,4 và 5.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì thị trường online xuất hiện rất nhiều tín dụng đen, cho vay nặng lãi ẩn náu trong những app/ web vay online bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay vốn.