Những Loại Giấy Decal In Tem Nhãn Phổ Biến Trên Thị Trường

Giấy decal in tem nhãn là gì? Giấy dùng để in tem nhãn có các loại nào tốt? Chọn giấy decal dùng để in tem nhãn thế nào cho phù hợp? Bạn hãy khám phá ngay bài viết này với Richard-rappaport.net để nắm được các thông tin về những loại giấy dùng cho việc in ấn tem nhãn. Cùng với kích cỡ & nguyên vật liệu nên dùng khi mua giấy decal in tem nhãn nhé.

giấy decal in tem nhãn phổ biến
Những Loại Giấy Decal In Tem Nhãn Phổ Biến Trên Thị Trường

Tìm hiểu về giấy decal in tem nhãn

Giấy decal in tem nhãn là giấy được dùng để in thông tin tem nhãn của loại sản phẩm nhằm mục đích tối ưu hóa việc điều hành quản lý & kiểm kê hàng hóa sản phẩm cho các shop, hoặc doanh nghiệp kinh doanh.

Có hai dạng giấy dùng để in tem nhãn đó là dạng cuộn và dạng tờ, mỗi loại này sẽ có được size kích cỡ & đặc điểm riêng:

Giấy cuộn in tem nhãn

Đây là giấy dùng cho việc in tem nhãn được ứng dụng đa dạng, hợp với nhiều loại máy in tem nhãn dùng để quản lý thông tin hàng hóa sản phẩm, giúp dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm

Giấy dùng in tem nhãn dạng tờ

Giấy decal dùng in tem nhãn dạng tờ được gọi là giấy decal dạng tờ có khổ giấy A4 hoặc A5. Loại giấy decal in tem nhãn A4 nguyên tấm thường giúp quý khách hàng có khả năng tự cắt tem với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng.

giấy decal in tem nhãn
Tìm hiểu về giấy decal in tem nhãn

Có những loại giấy decal in tem nhãn nào trên thị trường hiện nay?

Giấy decal in tem nhãn được sử dụng phổ biến hơn và tương thích hơn đối với những máy in tem nhãn. Nên cùng với Richard-rappaport.net tham khảo các loại giấy decal in ấn tem nhãn dạng cuộn này nhé.

Giấy cuộn decal in tem nhãn 1 tem

Giấy decal dùng để in tem nhãn 1 tem thường để ứng dụng in tem nhãn cho những shop bán lẻ có size kích cỡ phổ biến

Khổ giấy 40 x 30mm và 58 x 40mm (đối với loại giấy decal cảm nhiệt)

Khổ giấy hơn 100mm (đối với loại giấy decal truyền nhiệt), loại giấy này hay được dùng để in tem vận chuyển hàng hóa sản phẩm, mặt hàng của shop & dán trên các thùng carton. Với size kích cỡ này sẽ in được những thông tin xuất xứ, chỉ dẫn, số lượng,…của hàng hóa bên trong thùng

Giấy cuộn decal in tem nhãn 2 tem

Giấy decal in tem nhãn 2 tem có cả hai loại tem chuyển nhiệt và tem cảm nhiệt, với các kích thước tem đa dạng như:

35 x 22mm, 46 x 34mm, 50 x 30mm với khổ giấy 75mm, 105mm, 110mm & chiều dài cuộn giấy là 30m, 50m và 100m

Đây chính là loại tem được sử dụng nhiều ở những cửa hàng kinh doanh & sản xuất bán lẻ những dòng sản phẩm như: quần áo, thời trang,..

Xem thêm bài viết: Phần Mềm Thiết Kế Tem Nhãn Mã Vạch Miễn Phí Tốt Nhất

các  loại giấy decal in tem nhãn phổ biến
Có những loại giấy decal in tem nhãn nào trên thị trường hiện nay?

Giấy cuộn decal in tem nhãn 3 tem

Giấy decal dùng cho việc in tem nhãn 3 tem thường có những kích thước như sau: 35 x 22mm, khổ giấy 110,, với độ dài cuộn là 50m (~ 6000 tem), độ dài 100m (~12.000 tem) và độ dài 150m (~18.000 tem)

Loại giấy in tem nhãn này phù hợp với các cửa hàng như siêu thị, nhà hàng, cửa hàng thuận lợi, cửa hàng thời trang, hiệu sách,…

Giấy cuộn decal in tem nhãn 4 tem

Giấy dùng để in tem nhãn 1 hàng 4 tem bằng giấy thường thường được sử dụng trong y tế, được những phòng khám, bệnh viện sử dụng. Loại giấy này thường không được sử dụng ở các cửa hàng bán lẻ vì tính thẩm mỹ không cao

Loại giấy được làm theo chất liệu nhựa PVC hay xi bạc sẽ sở hữu được độ bền bỉ hoàn chỉnh & tính áp dụng cao hơn so với loại giấy thường, kích cỡ giấy cuộn in tem nhãn này gồm có:

  • 25 x 15 mm, khổ giấy 110mm, dài 50m
  • 25 x 15 mm, khổ giấy 105mm, dài 50m

Yếu tố nào nên chú ý quan tâm khi chọn giấy decal in ấn tem nhãn?

Để chọn lựa được một loại giấy dùng cho việc in ấn tem nhãn tương thích nhất với việc kinh doanh & sản xuất của cửa hàng, bạn cần nắm bắt một vài thông tin thiết yếu như sau:

Size kích cỡ khổ giấy decal in tem nhãn

Tùy vào tiêu chí ứng dụng của bạn cho từng loại sản phẩm mà bạn sẽ chọn lựa một loại size kích cỡ giấy decal in tem nhãn phù hợp.

Xem thêm: 1 số lưu ý khi in tem nhãn dán bao bì cho sản phẩm

Nguyên vật liệu của giấy decal in tem nhãn

Như đã đề cập sơ qua ở trên, giấy decal cuộn in tem nhãn thường có 2 nguyên vật liệu là giấy decal in tem nhãn cảm nhiệt trực tiếp và giấy dùng cho việc in tem nhãn chuyển nhiệt

Giấy in ấn tem nhãn cảm nhiệt

Đây chính là loại giấy dùng in ấn tem nhãn bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp không cần phải tới mực in. Loại giấy này có tuổi thọ kéo dài 10 – 12 tháng.

Giấy in ấn tem nhãn cảm nhiệt thường được sử dụng sử dụng trong các ngành như: bán lẻ siêu thị, chuyển phát giao nhận,…

Giấy dùng cho việc in ấn tem nhãn chuyển nhiệt

Giấy dùng để in tem nhãn chuyển nhiệt in tem nhãn theo công nghệ in truyền nhiệt có tương đối nhiều nguyên vật liệu khác nhau để bạn lựa chọn:

  • Decal giấy: đây là loại giấy ít được dùng trong kinh doanh & sản xuất bán lẻ mà được ứng dụng nhiều hơn ở các công ty kinh doanh y tế, bệnh viện
  • Decal nhựa PVC: Loại decal in tem nhãn này bằng nguyên vật liệu polyester có độ bền bỉ cao, xé không rách và không bị trầy xước,…nên được sử dụng để dán lên hàng hóa cần mang đi vận chuyển
  • Decal satin: giấy decal dùng cho việc in tem nhãn ứng dụng phổ biến trong ngành nghề may mặc, da giày để chứa thông tin, quy chuẩn, hướng dẫn, khuyến cáo,…chất liệu này mềm chịu được nhiều lần giặt, vò là hấp mà không bị tình trạng bong tróc
  • Decal xi bạc: được sử dụng ở ngành nghề phân phối điện tử, cơ khí, có công dụng chống mã sát, chịu nhiệt, hóa chất tốt,..
các loại giấy decal in tem nhãn
Yếu tố nào nên chú ý quan tâm khi chọn giấy decal in ấn tem nhãn?

Qua những thông tin trên, Richard-rappaport.net đã giúp bạn tìm hiểu về giấy decal in tem nhãn, các loại giấy decal in tem nhãn nào trên thị trường hiện nay. Đồng thời là những yếu tố quan trọng nên chú ý quan tâm khi chọn giấy decal in ấn tem nhãn. Chúc bạn có một ấn phẩm phù hợp nhất.