Quy Cách Đóng Gói Hàng Quần Áo Gửi Bưu Điện Chuẩn

Các cách đóng gói hàng quần áo đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa của các bạn khi gửi hàng nhanh.

Nội dung bài viết này của Đơn vị đóng gói sản phẩm Richard-rappaport.net chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đóng gói sản phẩm này đúng phương pháp để gửi dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Cách đóng gói hàng quần áo gửi bưu điện bằng túi niêm phong

Cách đóng gói hàng quần áo gửi bưu điện bằng cách sử dụng túi niêm phong đóng hàng giúp tiết kiệm thời gian và có thể thuận lợi triển khai. Do túi niêm phong có độ dai, bền nên cửa hàng chỉ cần chọn lựa kích thước túi phù hợp để đóng hàng & không cần phải làm thêm làm việc bó, buộc, dán băng dính….

cách gói hàng quần áo bưu điện

Những bước thực hiện cách đóng gói quần áo:

Sau đây là 4 bước triển khai đóng gói hàng quần áo bằng túi niêm phong. Cách đóng gói quần áo gửi bưu điện, đóng gói quần áo chuyển phát nhanh bằng túi niêm phong đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tiến hành được

 • Bước 1: Cho sản phẩm quần áo cần đóng gói vào túi niêm phong.
 • Bước 2: Xé băng dính chết trên miệng túi.
 • Bước 3: Xếp đều các mép túi cho cân xứng và khớp nhất với size kích cỡ của sản phẩm đã được cho vào.
 • Bước 4: Lấy tay vuốt nhẹ các gốc cho gói hàng ngay ngắn, phẳng phiu nhất.

Bài viết liên quan: Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

cách đóng gói hàng quần áo

Cách đóng gói quần áo gửi bưu điện bằng bao bì nilon

Bao nilon là loại giấy gói quần áo truyền thống và vẫn được sử dụng cho tới thời điểm hiện tại. Ưu điểm của bao nilon là chi phí đầu tư thấp, dễ gói. Để gói quần áo bằng bao nilon, bạn cần chuẩn bị băng dính, kéo và bao nilon có kích thước phù hợp sản phẩm của mình.

Cũng với 4 bước đơn giản, việc gói quần áo bằng bao nilon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 • Bước 1: Gấp gọn quần áo thành hình vuông hoặc cuộn thành hình tròn tùy ý.
 • Bước 2: Cho quần áo vào bao nilon.
 • Bước 3: Sử dụng băng keo quấn xung quanh gói hàng để bảo vệ túi nilon không bị rách trong quá trình gửi dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
 • Bước 4: Dán mã vận đơn lên kiện hàng.

cách đóng hàng quần áo gửi bưu điện

Cách gói hàng quần áo gửi bưu điện bằng thùng carton 

Với những đơn hàng lớn hoặc sản phẩm quần áo cao cấp muốn gửi dịch vụ vận chuyển hàng hóa bạn nên chọn quy cách đóng gói hàng quần áo bằng thùng carton thay vì dùng giấy gói quần áo. Thùng giấy carton giúp kiện hàng của bạn trông chuyên nghiệp và cao cấp hơn.

Để đóng gói quần áo bằng thùng carton, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có: thùng carton, băng keo, kéo. Thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Gấp quần áo gọn gàng và đặt vào trong thùng carton. Lấp đầy khoảng trống dư thừa bên trong thùng để tránh sản phẩm bị xô lệch khi gửi vận chuyển.
 • Bước 2: Đậy kín nắp thùng và dùng băng keo dán kỹ. Tiếp tục sử dụng băng keo quấn quanh thùng carton, đặc biệt là khu vực miệng thùng và đáy thùng để tránh kiện hàng bị bục trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 3: Dán thông tin đơn hàng lên trên thùng.

Tham khảo chi tiết những bài viết khác:

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Cách đóng gói hàng Shopee

cách gói quần áo gửi bưu điện

Gửi chuyển phát nhanh, bưu điện là hình thức sớm nhất để hàng hóa sản phẩm của các bạn đến tay người tiêu dùng. Qua 3 cách đóng gói hàng quần áo trên của chúng tôi, mong rằng bạn đã có cho mình những lưu ý trong từng bước đóng hàng tốt hơn. Để hoàn toàn đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Tùy vào nguyên liệu bạn chọn mà cách đóng gói sẽ có chút khác biệt. Ngoài túi niêm phong, bao nilon và thùng carton thì còn nhiều loại nguyên liệu gói quần áo khác bạn có thể chọn như: túi chống xốc, giấy nến,… Về cách đóng gói sẽ tương tự như 3 cách ở trên các bạn có thể tham khảo.

Trên đây Richard-rappaport.net đã gửi đến bạn đọc 3 quy cách đóng gói quần áo phổ biến đang được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.