Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Chuẩn Nhất

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn được công ty, doanh nghiệp kinh doanh ứng dụng mang lại nhiều giá trị. Hãy cùng Richard-rappaport.net chúng tôi làm sáng tỏ các bước trong quy trình này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Các bước trong quy cách gấp sản phẩm may mặc

Bước thứ nhất trong quy cách gói sản phẩm may mặc mà các công ty kinh doanh đều cần lưu tâm là bước đóng gói sản phẩm may mặc. Để có thể gấp sản phẩm cho đẹp nhất và hoàn hảo nhất, cần tuân theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Cho sản phẩm lên bề bề mặt, vuốt sản phẩm cho thẳng. Bạn nhớ kéo hết những dây khóa kéo hoặc chỉnh túi áo ngay ngắn, đúng vị trí.
  • Bước 2: Nắm vào vai áo bằng tay trái và đặt tay phải ở phần vai áo bên trái. Bắt đầu xếp vào một phần ba áo hướng vào bên phải, gấp phần tay áo vào thế nào cho vuông góc với mép ngoài rồi sau đó đặt vào vị trí cũ. Lặp lại như thế cho bên còn lại.
  • Bước 3: Chia áo ra làm 3 phần, xếp một phần ba phần dưới thân áo hướng lên phần cổ áo trước và sau việc đó hướng 1/3 của cổ áo hướng xuống phần thân áo để hoàn thành quá trình gấp sản phẩm may mặc.

Tham khảo thêm nội dung: Cách đóng gói áo sơ mi chuẩn

Trên đây chính là bước căn bản và cần thực hiện đầu tiên trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc mà hầu hết các công ty may mặc đều sẽ phải tuân thủ.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn nhất

Đóng gói được coi là bước quan trọng nhất trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi vì trong thời gian luân chuyển, thùng hàng được xem là vật giữ gìn cho những sản phẩm may mặc được đóng gói phía bên trong.

Đóng gói thùng hàng càng cẩn thận, chắc chắn sẽ càng đảm bảo hàng hóa sản phẩm được giữ gìn & đến nơi an toàn. Tham khảo tại đây là các bước đóng gói thùng hàng chuẩn bên dưới đây:

  • Bước 1: Những sản phẩm may mặc ngay sau khi được gấp xếp chu đáo đều được cho vào túi nilon mới. Lưu ý là nhớ đặt mặt phải áo ở bên trên.
  • Bước 2: Cho những sản phẩm đã đóng gói vào thùng, sẽ được tiến hành đặt 5 đến 6 sản phẩm ở mỗi thùng. Luôn luôn chắc hẳn rằng mặt phải của sản phẩm được đặt hướng lên trên và vuốt lại mặt phẳng sản phẩm khi đặt vào thùng.
  • Bước 3: Sử dụng băng keo trong suốt để dán miệng thùng cho chắc hẳn.
  • Bước 4: Có đầy đủ thông tin trên mỗi thùng hàng như: Tên công ty kinh doanh, mã hàng, màu sắc, số lượng, size,…hoặc shipping mark nếu là hàng xuất khẩu để giảm thiểu thất lạc trong thời gian luân chuyển.

Bạn có thể tham khảo về các thông tin cần có để đóng gói hàng xuất nhập khẩu tại: https://khaibaohaiquan.com.vn/

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất khẩu

Tiêu chí thùng hộp carton đóng gói sản phẩm may mặc

Kích cỡ tiêu chí trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Lựa chọn thùng carton kích thước lớn để đóng gói cũng góp phần phục vụ quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Bởi vì hầu hết khi luân chuyển những sản phẩm may mặc cũng như xuất nhập khẩu, số lượng hàng hóa đều lớn.

Vậy nên, chỉ có thùng có kích cỡ lớn mới có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu của các công ty kinh doanh. Hơn thế nữa, thùng carton lại có trọng lượng nhẹ hơn và cực kỳ dễ dàng cho việc kiểm tra để tránh sai sót.

Độ bền độ cứng của thùng carton

Bình thường, quá trình luân chuyển hàng may mặc thường kéo dài vài ngày hoặc thậm chí lên đến hơn nửa tháng. Vì thế, yêu cầu căn bản của vật dụng dùng để chứa là phải có đủ độ cứng để có thể gìn giữ được hàng hóa phía bên trong.

Tuy nhiên, trong thời gian vận chuyển các thùng hàng đều được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích & không gian. Do vậy thùng carton bắt buộc phải đủ độ bền bỉ để có thể chịu được cân nặng của những thùng hàng khác.

Lựa chọn thùng carton có đủ độ bền bỉ & độ cứng sẽ giúp đưa những sản phẩm may mặc đến nơi đảm bảo an toàn hơn. Lại vừa phục vụ được quy cách đóng gói sản phẩm may mặc.

Khả năng chống ẩm hút ẩm

Để đảm bảo hàng hóa, sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm do thời tiết hoặc hơi nước do vận chuyển bằng đường thủy là đường luân chuyển chính. Vì lý do trên,những công ty kinh doanh sẽ phải chọn thùng carton có chức năng chống và hút ẩm tốt.

Qua những yếu tố quan trọng trên, chúng ta đều có thể thấy rằng những yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là rất gắt gao và chặt chẽ. Yêu cầu sẽ còn cao hơn, các yếu tố về chất lượng sản phẩm sẽ càng cao hơn khi muốn tham dự vào đấu trường thế giới.

Xem thêm bài viết: Quy Cách Đóng Hàng Pallet Chuẩn Với Các Loại Hàng Hóa

cách đóng gói sản phẩm may mặc

Một số câu hỏi thắc mắc về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quần áo được đóng gói như vậy nào?

Hầu hết quần áo được vận chuyển được gửi trong một phong bì nhựa đơn giản gọi là poly mailer.

Chúng không tốn kém & thiết thực vì quần áo chỉ cần trượt vào & chúng có thể được buộc chặt thuận lợi.

Nếu bạn đang luân chuyển quần áo mà bạn đã bán, thì điều quan trọng nhất là phải đóng gói quần áo thật sang trọng.

Bao bì trong ngành nghề may mặc là gì?

Bao bì may là quá trình đóng gói, nén, làm đầy hoặc tạo ra hàng hóa sản phẩm cho mục đích gìn giữ và xử lý tương thích của họ.

đây là tiến trình cuối cùng trong sản xuất hàng may mặc, chuẩn bị hàng hóa thành phẩm để giao cho người tiêu dùng.

cách gói sản phẩm may mặc

Quần jean được đóng gói như vậy nào?

Quá trình bắt đầu khi quần jean loomstate được đưa đến một máy giặt quay hoặc bụng và đã được tải.

Quần jean ngay sau đó được đặt trong một máy khác để được giặt và làm mềm. Ngay sau khi sấy, quần jean được ép, kiểm tra & đóng gói để giao vận.

Qua nội dung bài viết trên đây của Richard-rappaport.net chúng tôi, chắc chắn bạn đọc đã phần nào hiểu qua về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc. Từ đó có thể áp dụng vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình.

Tham khảo tại: Maydonggoi.com.vn