Các mẫu menu quán trà sữa phổ biến hiện nay

Menu không chỉ hình ảnh đại diện của cửa hàng, mà còn là công cụ giao tiếp để tạo dấu ấn cho khách hàng khi đến quán. Nhưng để thiết kế menu chuyên nghiệp, hiệu quả luôn là vấn đề của rất nhiều chủ quán trà sữa nhất là những người ai đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh trà sữa. Sau đây là một vài gợi ý khi thiết kế menu quán trà sữa

Phân loại thức uống chính và phụ của quán

Trước khi thiết kế menu quán trà sữa, bạn cần nên phân biệt được các nhóm thức uống chính và phụ mà mình sẽ cung cấp cho khách hàng

Bên cạnh đó, menu cần có nhiều món để đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Do đó bên cạnh các món trà sữa chính, bạn nên thêm các mục khác trong menu như nước ép, topping và thậm chí là đồ ăn vặt.

Tuy nhiên bạn cũng nên dựa theo hình thức cũng như quy mô kinh doanh mà thiết kế menu phù hợp. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh quán có thể cho khách ngồi thì thì số lượng món sẽ nhiều hơn vì họ có thể thoải mái xem menu. Ngược lại nếu là mô hình kinh doanh gọi món tại quầy thì bạn nên thiết kế menu đơn gian, ngắn gọn để khách hàng chọn món dễ dàng hơn

Một số mẫu menu quán trà sữa phổ biến

Chất liệu để thiết kế menu khá đa dạng. Tùy vào tài chính cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp.

Mẫu menu bằng giấy

Giấy được xem là lựa chọn thông dụng để làm menu quán trà sữa do số tiền bỏ ra ít mà lại dễ thực hiện. Ngoài ra, giấy cũng có nhiều chủng loại khác như như giấy Fort, giấy Couche… sẽ cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tương thích với phong cách của quán. Nhưng menu bằng có nhược điểm độ bền không cao cũng như dễ bị thấm nước. Do đó bạn nên tìm kiếm đơn vị in menu chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Mẫu menu bằng vải

Ưu điểm khi làm menu bằng chất liệu vải chính là sự sang trọng và những họa tiết có tính thẩm mỹ cao. Loại chất liệu này thường được sử dụng cho các cửa hàng trà sữa mang phong cách lãng mạn, nghệ thuật. Chi phí, dễ thấm nước và khó bảo quản là những vấn đề mà bạn nên chú ý nếu muốn chọn menu bằng vải cho cửa hàng trà sữa của mình.

Mẫu menu bằng nhựa

Ưu điểm của chất liệu này đó là độ bền cao, không bị thấm nước, dễ bảo quản. Đó cũng chính là lý do mà các cửa hàng trà sữa thường sử dụng chất liệu nhựa để làm menu trong thị trường hiện nay. Nhưng loại menu này có nhược điểm là dễ bị trầy xước, hư hỏng nếu bị va đập mạnh và chi phí không hề rẻ

Tham khảo các mẫu menu spa đẹp tại đây 

Mẫu menu bằng gỗ

Vì chi phí khá đắt nên không nhiều quán trà sữa sử dụng gỗ để làm menu. Nhưng nếu đối mô hình kinh doanh của bạn hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập cao thì có thể cân nhắc. Ngoài ra, độ bền tốt cũng là một ưu điểm của menu được làm từ gỗ.

Mẫu menu bằng da

Đây là chất liệu khá phổ biến hiện nay vì độ bền tốt, dễ vệ sinh. Phần lớn, các cửa hàng sẽ kết hợp với nhựa hoặc giấy để thiết kế menu. Tuy nhiên nếu bị thấm nước nhiều lần thì chất lượng của menu da sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chi phí cũng là vấn đền bạn cần quan tâm nếu muốn chọn chất liệu này.