Vay tiền online có an toàn không? Những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi vay tiền online

Vay tiền online có an toàn không
Vay tiền online có an toàn hay không?

Hình thức vay tiền online đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được xem như một giải pháp cứu nguy cho những khách hàng đang có nhu cầu cấp bách về tài chính. Tuy nhiên, gần đây có nhiều thông tin cho rằng vay tiền online lừa đảo, nhiều khách hàng bị chiếm đoạt tài sản, vậy sự thật là như thế nào? Vay tiền online có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND dựa trên uy tín cá nhân, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, các thủ tục làm hồ sơ đăng ký được thực hiện bằng các thao tác trên điện thoại, rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Chỉ cần có CMND/CCCD khách hàng có thể đăng ký hồ sơ vay vốn phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau. 

Vay tiền online có an toàn không
Vay tiền online là gì?

Các hình thức cho vay online

Vay tiền online qua các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín như Vietcombank, VP Bank, ACB, Doctor Dong, Tima… đây là các đơn vị cho vay uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường tài chính hiện nay. Chi tiết: Thông tin cần biết khi vay vốn ngân hàng để có quyền lợi tốt nhất

Vay tiền qua các tổ chức không chính thống: Đây là các tổ chức hoạt động không được cấp giấy phép kinh doanh, các tổ chức tín dụng đen…thường có các đặc điểm như sau:

 • Thủ tục nhanh, không xác nhận người thân
 • Lấy tiền ngay trong vài phút
 • Có thể không có hợp đồng
 • Lãi suất rất cao
 • Sẽ bị khủng bố tinh thần, sức khỏe khi thanh toán chậm, trễ hạn

Vay tiền online có an toàn không?

Là hình thức vay vốn nhanh qua mạng xã hội, ngoài những ưu điểm nổi bật thì vay tiền online cũng có những rủi ro đáng kể

Ưu điểm khi vay tiền online

Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn so với các hình thức vay vốn khác

Cách thức và quy trình đăng ký vay diễn ra nhanh chóng, đơn giản

Số tiền sẽ được giải ngân nhanh nhất 

Rủi ro khi vay tiền online

Về mức lãi suất: Vì là hình thức vay tín chấp nên lãi suất sẽ cao hơn lãi suất của ngân hàng.

Thông tin cá nhân dễ bị rò rỉ ra bên ngoài, các đối tượng xấu còn lấy thông tin cá nhân của người vay đi lừa đảo làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của người vay.

Vay thì dễ nhưng trả thì khó, thời gian thanh toán ngắn khiến nhiều khách hàng thanh toán chậm dẫn đến phải chịu nhiều khoản phí phạt và lãi tăng cao.

Các chiêu trò lừa đảo của các tín dụng đen

Một số chiêu trò mà các tín dụng đen, đơn vị cho vay lừa đảo khách hàng là:

 • Luôn cam kết mọi thông tin vay vốn của khách hàng luôn được bảo mật
 • Các hình thức quảng cáo hấp dẫn, lãi suất thấp
 • Giải ngân nhanh chóng 
 • Đánh vào tâm lý chung của khách hàng, chúng đưa ra các lời mời cháo hấp dẫn khiến cho nhiều người bị mắc bẫy, bị mắc nợ, thông tin bị đánh cắp, bị khủng bố tinh thần, thậm chí là bị chiếm đoạt tài sản.

Những sai lầm nhiều khách hàng mắc phải khi vay tiền online

Không nắm rõ thông tin của các đơn vị cho vay online

Để giải quyết nhu cầu tài chính nhanh chóng với những cách thức đơn giản, gọn gàng mà nhiều khách hàng khi vay vốn đều bỏ qua bước tìm hiểu thông tin của đơn vị cho vậy nên rất dễ rơi vào các trường hợp nguy hiểm. Các công ty tín dụng uy tín luôn có website chính thống, giấy phép hoạt động kinh doanh, mọi thông tin liên quan có thể trả cưu trực tiếp trên trang web, người vay có thể tìm hiểu chi tiết trước khi đưa ra các quyết định vay vốn.

Vay tiền online có an toàn không
Không mắn rõ thông tin đơn vị cho vay

Chưa nắm rõ cách tính lãi suất, các phí phạt khi thanh toán chậm 

Khách hàng phải thận trọng và tìm hiểu cách tính lãi của các đơn vị cho vay online, xem kỹ các chi phí phát sinh và chi phí vay.

 • Phí tư vấn, dịch vụ: 
 • Phí phạt phát sinh khi khách hàng thanh toán chậm các khoản nợ
 • Bảo hiểm khoản vay
 • Phí thanh toán nợ trước kỳ hạn 
Vay tiền online có an toàn không
Chưa nắm rõ về lãi suất và chi phí phạt

Vay vốn khi không xác định rõ mục đích sử dụng

Nhiều khách hàng chưa định hướng rõ ràng mục tiêu và nhu cầu vay vốn dẫn đến các tình trạng không đủ khả năng chi trả và nợ nần chồng chất. 

Không giữ hợp đồng vay vốn

Hợp đồng sẽ chứa đầy đủ nội dung của khoản vay như lãi suất, chi phí, thời hạn thanh toán… nhiều khách hàng vay vốn về không cất giữ lại hợp đồng khi có tranh chấp về vấn đề vay tiền online xảy ra thì người chịu thiệt là người vay.

Liệu có nên vay tiền online hay không?

Dù vay tiền online sẽ có lúc xảy ra các rủi ro nhưng đây là biện pháp giải ngân rất hoàn hảo cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên các khách hàng nên lựa chọn các đơn vị uy tín để vay.

Bạn có thể tham khảo thông tin về các đối tác cho vay tiền online chuyển khoản an toàn, uy tín sau: Crezu, ATM Online, Robocash, JEFF, On Credit, Mazilla, Tamo, Moneycat….

Kết luận 

Trên đây là các thông tin về vay tiền online của richard-rappaport, hy vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “ Vay tiền online có an toàn không” và những sai lầm cần tránh khi vay tiền online.