Vay tiền home credit online có an toàn không?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi đi vay, nhiều công ty tài chính đã cung cấp hình thức vay online, nổi bật trong số đó là vay tiền online của Home Credit với quy trình, thủ tục tối ưu, tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện thông tin các gói vay tiền online lừa đảo. Vậy thực hư như thế nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây

Vay tiền home credit online có an toàn không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số yếu tố dưới đây sau đó rút ra kết luận cho riêng mình.

Home Credit hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Tại sao Banktop nhắc lại rằng Home Credit là công ty tài chính? Có liên quan gì với câu hỏi có nên vay tiền Home Credit hay không? Dễ hiểu thôi:

Thứ nhất, Home Credit là công ty tài chính hoạt động và chịu sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Do đó, mức lãi suất áp dụng đối với các hình thức vay tiền trả góp tại Home Credit đã được pháp luật thông qua. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị tính lãi cao, lãi nóng khi vay tiền tại Home Credit.

Vay tiền home credit online có an toàn không

Thứ hai, phân khúc khách hàng chính của các công ty tài chính là đối tượng khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Vì thế, thay vì tìm đến các dịch vụ vay tư nhân, vay nóng thì vay tiền tại công ty tài chính được hưởng lãi suất thấp và an toàn hơn đúng không?

Thứ ba, xét về lịch sử hình thành, Home Credit Việt Nam là một công ty thành viên của tập đoàn Home Credit có trụ sở tại Cộng Hòa Czech, tổng tài sản lên tới 15 tỷ Euro và có mặt tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

Vậy thì, một công ty có quy mô nhưng vậy liệu rằng có lừa đảo không ? Chắc hẳn bạn củng sẽ tự có câu trả lời cho mình rồi.

Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Cũng như các công ty tài chính khác, Home Credit có phân khúc khách hàng đa dạng, từ công nhân, nhân viên văn phòng, khách hàng tự doanh… Các sản phẩm vay tín chấp tại Home Credit cũng khá đa dạng, hồ sơ đơn giản và nhanh chóng chứ không rắc rối như một số ngân hàng chính thống.

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam

Cùng với FE Credit, Home Credit là một trong những công ty tài chính hoạt động sớm nhất tại Việt Nam và luôn phát triển ổn định tới nay. Không những thế, còn liên tục ra mắt các sản phẩm mới và thị phần tăng trường không ngừng.

Qua những phân tích như trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên vay tiền Home Credit“ chưa? Và tại sao vẫn có những thông tin cho rằng công ty tài chính Home Credit lừa đảo? Chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo.

Home Credit có lừa đảo khách hàng không?

Khi gõ cụm từ “công ty home credit lừa đảo“, “thẻ tín dụng home credit lừa đảo“, “nhân viên home credit lừa đảo” hoặc “home credit lừa đảo khách hàng“, “có nên vay tiền home credit không” chúng ta có thể thấy một số thông tin về vấn đề này. Nhưng đã có thông tin nào được xác thực chưa?

Nếu có yếu tố lừa đảo trong hoạt động cho vay của Home Credit, vậy tại sao công ty tài chính này lại tăng trưởng đều cả về số lượng khách hàng và sản phẩm cho vay.

Vay tiền home credit online có an toàn không

Vì sao lại có thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng? Có thể nêu ra một số lý do dẫn đến việc này như sau:

Khách hàng khi đăng ký vay vốn vì nhu cầu tài chính cấp bách mà không tham khảo kĩ thông tin. “Nhắm mắt“ vay tiền để rồi khi không chịu nổi áp lực tài chính thì có những thông tin sai lệch.

Không có kế hoạch vay vốn rõ ràng, không cân đối giữa số tiền cần vay với thu nhập, chi phí mỗi tháng dẫn đến việc “vỡ nợ“, không thể trả, bị bộ phận thu hồi nợ nhắc nhở sau đó dẫn đến các thông tin sai lệch.

Một số nhân viên của Home Credit lợi dụng uy tín công ty để trục lợi cá nhân như lấy tiền khách hàng… dẫn đến hiểu lầm không đáng có.

Trên đây là những thông tin mà richard-rappaport giúp khách hàng giải đáp câu hỏi “Vay tiền home credit online có an toàn không?“ cũng như những yếu tố xoay quanh câu chuyện Home Credit lừa đảo. HI vọng bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.