Đường Dây Nóng Tố Cáo App Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu?

Khi vay tiền online trên app, bạn đâu có ngờ một ngày lại bị khủng bố tinh thần vì bị đòi nợ quá nhiều. Hiện thực ngày nay rất dễ gặp & diễn ra cực kỳ phổ biến. Trong những tình huống như thế, bạn nên biết các cách đối phó với các app vay tiền, cũng như những hình thức tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu cho thích hợp. Để không gây tác động tới bản thân và gia đình, bạn bè xung quanh.

Qua các chia sẻ với những kinh nghiệm đầy “đau đớn” của mình sau những lần vay tiền trên các app vay tiền không thẩm định không trả & đã bị gọi điện làm phiền. Nào, hãy cùng Richard-rappaport.net đi tìm hiểu qua nội dung bài viết nhé.

cách đối phó với app vay tiền

Vay tiền trên app không trả có làm sao không?

Vay tiền qua app là một phương pháp vay vốn chi tiêu nhanh hiện nay thường được sử dụng. Khi vay tiền, người vay sẽ không cần phải có phải chứng minh thu nhập tiền hoặc thế chấp gia sản. Chỉ cần thiết có cmnd hoặc cccd là đã có thể vay vốn. Chính vì điều kiện kèm theo vay đơn giản như thế mà rất nhiều người đã mắc phải phải tín dụng đen. Và khi vay sẽ phải trả các khoản phí dịch vụ cùng lãi vay cao hơn gấp nhiều lần đối với nguyên tắc của nhà nước.

Khi đó, người vay sẽ vấp phải rất nhiều các yếu tố & không biết cách đối phó với app vay tiền ra sao?

Những vấn đề khi trốn nợ app vay tiền

Bị tính phí phạt với lãi vay cao

Khi khoản vay đã quá hạn chi trả, thì số tiền quá hạn sẽ được nhân với lãi suất gấp nhiều lần đối với ban đầu. Ngoài ra, người tiêu dùng còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống.

Giả định để quá hạn trong một khoảng thời gian dài. Tiền gốc cũng sẽ bị tính phí trừng phạt & tiền lãi cũng sẽ được tiến hành nhân với lãi suất vay 150% đối với lãi suất vay ban đầu.

Gọi điện thoại “nhắc khéo” bạn mỗi ngày

Khi chưa tới thời hạn trả tiền hoặc đã chậm trả tiền. Hàng ngày các bạn sẽ được được những số điện thoại lạ gọi vào số máy của các bạn & người thân, bè bạn để đòi nợ. Việc này tưởng như chuyện bình thường, Mặc dù vậy sẽ có được hàng trăm cuộc gọi hằng ngày từ nhiều số vào bất cứ khung giờ nào gọi tới.

Việc này gây ức chế cho hầu hết những người vay & cả những người thân trong gia đình trong suốt khoảng thời gian dài.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Việc đăng hình ảnh lên mạng xã hội với các lời lẽ bôi nhọ khiến tác động tới uy tín, danh dự của người vay và người thân. Những app vay tiền online sẽ truy cập vào toàn bộ danh sách bạn bè của bạn trên mạng xã hội để bình luận, nhắn tin hàng ngày.

Hăm dọa

Nếu các bạn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi với nội dung đe dọa hoặc mạo danh là công an thì là chuyện thường gặp. Thậm chí nếu nợ với số chi phí lớn thì còn có cả xã hội đen để đòi nợ.

Tham khảo bài viết: Người thân nợ xấu thì có vay tiền ngân hàng được không?

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Cách đối phó với các app vay tiền – Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Cách thoát ra khỏi app vay tiền hiện còn đang rất mơ hồ so với nhiều người, bởi lẽ sự khủng hoảng toàn diện tinh thần mà những app vay tiền trực tuyến này tạo ra. Thế nhưng bạn nên bình tĩnh để tìm ra giải pháp xử lý các app cho vay nặng lãi hiệu quả.

Pháp luật có nguyên tắc rõ ràng về việc không được chấp nhận cơ sở tài chính, ngân hàng hăm dọa, khủng bố tinh thần người vay khi quá hạn. Nếu việc này liên tục diễn ra, ngay cả những ngân hàng cũng vận dụng các cách đòi nợ này. Một số cách đối phó bạn có thể tìm hiểu:

 • 1) Làm đơn khiếu nại công ty tài chính, ngân hàng đã thực hiện hành vi quấy rối, đe dọa, bôi nhọ để nhằm chỉ tiêu thu hồi nợ.
 • 2) Gửi đơn tố cáo tới những thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc ngân hàng nhà nước ở địa phương để xin xử lý giải quyết những app vay này.
 • 3) Tuyệt đối không nhượng bộ trước những chính sách đòi nợ vô lý đến từ những app vay tiền.
 • 4) Tìm kiếm các quy định về luật hỗ trợ vay và những hình phạt cho vay nặng lãi.
 • 5) Chặn cuộc gọi từ những số điện thoại lạ gọi đến máy mình.
 • 6) Giải pháp tốt nhất là thương lượng với bên hỗ trợ vay để đưa ra hướng đáp ứng có lợi cho cả 2 bên.

Những cách đối phó khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì trên được tham khảo tại Website: https://appvaytien.com.vn/

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu trong thời gian vay vốn tiêu dùng, bạn bị trả chậm nhưng đã xin giãn nợ. Tuy nhiên, những app vay tiền vẫn khủng bố và làm phiền tới người thân hoặc bôi nhọ danh dự của người khác. Hiện tại, bạn cũng có thể tiến hành những phương án sau đây.

 • Tắt máy, đổi thay số điện thoại để giảm thiểu làm phiền từ những đối tượng đòi nợ.
 • Báo với những người thân, bè bạn không trả lời cuộc gọi, tin nhắn từ những đối tượng này.
 • Không cung cấp quyền truy cập danh bạ trên di động cho các ứng dụng vay tiền. Vì khi cấp quyền các app này có thể theo dõi & lấy các số từ máy điện thoại của bạn.
 • Nếu như các bạn không vay tiền thế nhưng vẫn bị đòi nợ. Hãy tới trực tiếp văn phòng thao tác làm việc của đơn vị hỗ trợ vay tiền để làm rõ.

Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu?

Nếu như bạn mong muốn tố cáo các app cho vay nặng lãi thì có thể liên hệ tới các cơ quan công dụng có thẩm quyền. Đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app:

 • Đường dây nóng của công an TP Hồ Chí Minh: 0283.8413744, 0693187680, 0693187200
 • Đường dây nóng công an Hà Nội: 0692194077, 0692196420, 02439422532.

tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu

Trốn nợ app vay tiền có bị khởi kiện đi tù không?

Theo Bộ Luật Dân sự 2015 có nguyên tắc về nghĩa vụ trả nợ tiền khi tham gia vay vốn tiêu dùng. Quy định như sau: “Bên vay vốn phải hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi khi tới thời hạn vay vốn. Nếu như là tài sản thì phải trả đầy đủ loại tài sản, chất lượng, số lượng.”

Giả như những ai có hành vi trốn hạn chế trách nhiệm trả nợ tài sản. Và khoản dư nợ từ 4 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt tù không giam giữ từ 3 đến 6 tháng. Hoặc phạt tù 3 năm đối với những người đã từ bị xử trừng phạt vì tội danh này.

 • Phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu chiếm đoạt có giá trị từ 50 triệu đến dưới 200 triệu đ.
 • Phạt tù từ 5 đến 12 năm nếu chiếm đoạt gia sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.
 • Phạt tù từ 12 năm đến 20 nếu chiếm đoạt từ 500 triệu trở lên.

Tuy nhiên, trong thực tế thì các app trợ giúp vay tiền đã vi phạm nguyên tắc về lãi suất vay giúp cho vay tiền. Cụ thể như đã giúp cho vay tiền với lãi suất vượt quá 20%/năm. Do vậy, các app vay này sẽ không lập hồ sơ khởi kiện quý khách. Mà chỉ sử dụng các cách đòi nợ như bài viết đã kết trên.

Kết luận đây là những kinh nghiệm cách đối phó với với app vay tiền mà mình muốn sẻ chia tới bạn. Mong rằng với nội dung bài viết này của Richard-rappaport chúng tôi đã giúp ích được bạn giải pháp xử lý các app cho vay nặng lãi một cách nhanh nhất có thể.