Sinh Viên Vay Tiền Ở Đâu Tốt Nhất? Công Ty Tài Chính Hay Ngân Hàng?

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên muốn tìm đến dịch vụ cho vay. Đặc trưng, một số bạn còn có nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ để kiếm thêm nguồn thu nên rất cần nguồn vốn. Thế nhưng, vì chưa chứng minh được năng lực kinh tế tài chính, cũng không có tài sản thế chấp, nên sinh viên có thể vay tiền ở đâu?

Vậy sinh viên vay tiền ở đâu là tốt nhất? Liệu có nên sử dụng dịch vụ cho vay của những doanh nghiệp tài chính? Bài viết sau đây của richard-rappaport.net sẽ khiến cho bạn giải đáp đầy đủ nhất.

sinh viên vay tiền ở đâu
Sinh Viên Vay Tiền Ở Đâu Tốt Nhất? Công Ty Tài Chính Hay Ngân Hàng?

Sinh viên vay ngân hàng được không?

Bạn nghĩ rằng, ngân hàng sẽ cho học sinh sinh viên vay tiền một cách dễ dàng dàng? Thực tế đó là điều cực kỳ khó khăn và đòi hỏi những điều kiện, thủ tục phức tạp & không phải mọi ngân hàng đều cho sinh viên vay tiền. Ngoại trừ ngân hàng Chính sách Xã hội được sinh ra và đi vào hoạt động với mục đích để cho vay hộ nghèo & vay vốn sinh viên đối với các đối tượng chính sách khác như sinh viên.

Đối tượng sinh viên được vay vốn tại ngân hàng Chính sách Xã hội bao gồm:

  • Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  • Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc 1 trong các đối tượng: Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật. Hộ gia đình có mức thu nhập trung bình tính trên đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập trung bình đầu người của hộ gia đình nghèo theo nguyên tắc của pháp luật.
  • Học sinh, sinh viên là gia đình gặp khó khăn về tài chính do tác động từ tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học (có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú)

Nếu không nằm trong những đối tượng cho vay tại ngân hàng Chính sách Xã hội thì rất khó hoặc không được duyệt khoản vay.

Bạn có thể xem chi tiết bài viết: Vay Tiền Sinh Viên Như Thế Nào?

sinh viên nên vay tiền ở đâu
Sinh viên vay ngân hàng được không?

Rủi ro khi sinh viên vay tiền tại những công ty tài chính không đáng tin cậy

Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp tại các tường rào hay cột điện các tờ quảng cáo cho vay đẹp mắt như “Vay tiền nóng nhanh không cần giấy tờ” hay “Vay tiền nhanh 0% lãi suất” đầy thu hút. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại thông minh với vài thủ tục đơn giản là học sinh sinh viên đã có thể vay được tiền ngay mà không cần phải xét duyệt gì.

không những thế trên thực tế đây chỉ là những địa chỉ tín dụng đen đội lốt các doanh nghiệp kinh doanh hỗ trợ tài chính. Chúng ta có thể gặp phải những điều không may sau nếu chẳng may vay tiền tại các “địa chỉ tài chính” này:

Lãi suất cao

Lãi suất tại đây khá cao nếu không nói là cắt cổ. Học sinh sinh viên khi vay thông thường là vay với hạn mức nhỏ nên chẳng chú ý mức lãi hoặc cho rằng đó là thích hợp. Song, nếu khi tính toán kỹ lưỡng thì mới thấy, bản thân phải trả khoản nợ không hề nhỏ khi vay ở những nơi này.

Xiết nợ khi không trả được khoản vay

Nhiều sinh viên khi trễ hạn thanh toán thường bị các tổ chức này tìm đến tận trường học, đe dọa hoặc quấy rối tại trường. Có những tình huống học sinh sinh viên còn bị xét thôi học khi dính dáng đến những tổ chức này.

Bị lợi dụng thông tin

Nhiều bạn chủ quan, cứ nghĩ vay tiền không trả, có mất thẻ học sinh sinh viên, Chứng minh thư cũng chẳng sao vì chúng có khả năng làm lại được. Song, khi đạt được khoản nợ lớn thì mới biết giấy tờ tùy thân của mình đã bị sử dụng vào những mục đích xấu. Và cuối cùng, người gánh hậu quả là chính bản thân mình.

sinh viên nên vay tiền ở đâu tốt nhất
Rủi ro khi sinh viên vay tiền tại những công ty tài chính không đáng tin cậy

1 vài lời khuyên dành cho sinh viên khi vay tiền – Sinh viên vay tiền ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn là sinh viên đã đi làm việc (dành cho trường hợp sinh viên đang học liên thông, học các hệ đào tạo khác) sử dụng những gói vay ưu đãi của ngân hàng là điều rất NÊN. Vừa giúp đỡ kinh tế vừa tiện lợi cho sau này khi bạn đã ra trường sẽ sở hữu được lịch sử vay nợ tốt nếu bạn trả nợ thường xuyên.

Nếu học sinh sinh viên có ý định vay tín chấp thì không nên vì mức lãi suất của các hình thức vay tín chấp là khá cao.

Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần thiết phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn & phí phạt trả chậm.

sinh viên vay tiền ở đâu tốt nhất
Lời khuyên dành cho sinh viên khi vay tiền

Từ những thông tin được sẻ chia ở trên của richard-rappaport.net, chắc rằng bạn đã giải đáp được câu hỏi “sinh viên vay tiền ở đâu?”. Tùy theo hoàn cảnh, nhu cầu vay vốn mà bạn có thể chọn lựa ngân hàng hoặc đơn vị tài chính đáng tin cậy phù hợp để vay tiền. Nếu có khả năng hãy vay ngân hàng để hưởng mức lãi ưu đãi, còn nếu muốn có tiền mau chóng, giấy tờ thủ tục đơn điệu thì có thể lựa chọn những đơn vị tài chính uy tín và lâu năm như vaynhanhonline.com.vn