Sinh viên nên vay tiền ở ngân hàng hay công ty tài chính?

Khi gặp vấn đề về tài chính nhiều bạn đang trong lứa tuổi sinh viên muốn cần vay tiền để xoay sở hoặc có nhiều trường hợp mong muốn kinh doanh nhỏ lẻ để kiếm thêm tiền nên rất tiền để làm vốn đầu tư.

Tuy nhiên, vì chưa chứng minh khả năng thu nhập, cũng không có tài sản thế chấp vậy thì sinh viên nên vay tiền ở ngân hàng hay lựa chọn dịch vụ cho vay của các tổ chức tài chính. Hãy tham khảo câu trả lời qua nội dung dưới đây

sinh viên vay tiền ở đâu

Sinh viên vay tiền ở ngân hàng được không?

Bạn nghĩ rằng, ngân hàng sẽ hỗ trợ sinh viên vay tiền một cách nhanh chóng? Cần biết rằng việc sinh viên vay tiền ngân hàng là không hề dễ dàng, yêu cầu những tiêu chuẩn, thủ tục phức tạp và không phải ngân hàng nào cũng đều có chính sách cho sinh viên vay tiền. Có ngân hàng mà các bạn sinh viên có thể tham khảo nếu muốn vay tiền đó là ngân hàng Chính sách Xã hội hướng đến các hộ nghèo và các đối tượng khác như sinh viên.

Các bạn sinh viên có thể vay vốn tại ngân hàng Chính sách Xã hội có những tiêu chí như là:

  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc một trong hai mà người còn lại không còn có thể lao động.
  • Sinh viên là thành viên của gia đình nằm trong các nhóm như: Hộ nghèo theo quy định của pháp luật. Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân mỗi người cao nhất bằng 150% mức thu nhập bình quân mỗi người của hộ gia đình nghèo theo tiêu chuẩn của pháp luật.
  • Sinh viên có gia đình gặp vấn đề về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh trong quá trình theo học có chứng thực của chính quyền địa phương tại nơi cư trú

Tin nên xem: Top 5 App Vay Tiền Online Trả Góp Uy Tín Nhất

sinh viên vay tiền ở đâu

Sinh viên vay tiền tại công ty tài chính được không?

Vậy trong trường hợp nếu sinh viên không thuộc vào nhóm đủ điều kiện cho vay tại ngân hàng Chính sách Xã hội thì nên vay tiền ở đâu? Hiểu được nhu cầu đó, nhiều công ty tài chính uy tín tại nước ta đã và đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên vay tiền nhanh chóng, đơn giản. Xem ngay: Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND Nhanh [ Top 10+ ]

Thông qua việc làm trung gian giữa người vay và tổ chức tín dụng, các công ty tài chính uy tín đã cung cấp những gói vay phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu người vay là sinh viên từ 18 – 23 tuổi, khoản vay sẽ giao động trong khoảng từ 1 – 10 triệu đồng.

Sau đây là một số lý do mà sinh viên nên vay tiền tại các công ty tài chính

  • Bảo mật thông tin cao
  • Rõ ràng, chi tiết các vấn đề liên quan đến khoản vay như lãi suất, kì hạn và hạn mức cho vay, giúp các bạn sinh viên dễ dàng tim được gói vay phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Lãi suất ưu đãi hỗ trợ dành cho các khách hàng đang là sinh viên, có thể được gia hạn nếu như chưa thể hoàn trả đúng hạn
  • Thủ tục dễ dàng, chỉ cần CMND hoặc CCCD.
  • Có thể nhận tiền ngay trong ngày. Tham khảo các sản phẩm vay nhanh uy tín tại: taichinhbank.com

sinh viên vay tiền ở đâu

Vì sao không nên vay tiền tại các tổ chức không uy tín

Không khó để bắt gặp những lời mời chào đầy hấp dẫn như vay tiền không cần hồ sơ, vay tiền không lãi suất được dán tại các cột điện, bờ tường hay tờ rơi tại các ngã tư. Chỉ qua một cuộc điện thoại với vài thủ tục dễ dàng là sinh viên đã có thể sở hữu được số tiền mình cần nhanh chóng mà không phải có hồ sơ hay chứng mình tài chính gì nhiều.

Nhưng cần biết rằng các hình thức quảng cáo cho vay tiền trên thực chất là của tín dụng đen núp bóng các công ty  tài chính uy tín. Bạn có thể đối mặt với những rủi ro sau nếu sa vào cạm bẫy vay tiền tại những nơi này:

Lãi suất cao

Lãi suất ở đây tương đối cao nếu không nói là cắt cổ. Sinh viên khi vay thường là vay với hạn mức nhỏ nên không để ý mức lãi hoặc cho rằng đó là phù hợp. Song, khi tính toán kĩ lưỡng thì mới thấy, bản thân phải trả khoản nợ không nhỏ khi vay ở những nơi này. Do đó, nhiều bạn đã rơi vào nợ xấu, khủng hoảng tâm lý khi không biết cách giải quyết như thế nào.

Tin liên quan: Tín dụng đen là gì? Cách nhận biết tín dụng đen

sinh viên vay tiền ở đâu

Xiết nợ

Nhiều sinh viên khi trễ hạn thanh toán thường bị các tổ chức này tìm đến tận trường học, đe dọa hoặc quấy rối tại trường. Có những trường hợp sinh viên còn bị xét thôi học khi dính dáng đến những tổ chức này.

Mất an toàn thông tin

Nhiều bạn chủ quan, cứ nghĩ vay tiền không trả, có mất thẻ sinh viên, Chứng minh thư cũng chẳng sao vì chúng có thể làm lại được. Song, khi nhận được khoản nợ lớn thì mới biết giấy tờ tùy thân của mình đã bị sử dụng vào những mục đích xấu. Và cuối cùng, người gánh hậu quả là chính bản thân mình.

Từ những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Ở đâu cho sinh viên vay tiền?”. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu vay vốn mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng cho sinh viên vay tiền hoặc công ty tài chính uy tín. Nếu có thể hãy vay ngân hàng để hưởng mức lãi ưu đãi, còn nếu muốn có tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản thì có thể lựa chọn các công ty tài chính uy tín.