Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Như Thế Nào?

Ship COD là gì, tiền thu hộ ship COD được hiểu ra sao và tính thế nào? Đồng thời là những ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển này sẽ được Richard-rappaport.net chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Hiện nay, khi sử dụng các dịch vụ luân chuyển thì khách hàng chắc chắn không còn quá xa lạ với cách thức ship COD. Ngoài ra, với những người mới thì có những thắc mắc Ship tiền COD là gì, cách Ship ra sao và ưu nhược điểm ra sao?

Ship COD là gì?

Ship COD có thể hiểu đơn giản hóa là dịch vụ giao nhận hàng thu tiền hộ (Cash On Delivery). Hình thức này có nghĩa là quý khách hàng sẽ trả tiền trực tiếp cho người giao nhận hàng thay vì chi trả online cho chủ cửa hàng trong thời gian mua sản phẩm. Hoạt động ship COD khá đa dạng tại Việt Nam và được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như giao nhận hàng nhanh COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ.

Dịch vụ ship COD sinh ra & hiện tăng trưởng hơn song song với hình thức sản xuất và kinh doanh trực tuyến trong thời đại 4.0 bùng nổ các trang bán hàng hóa TM điện tử. Ship COD sẽ đóng vai trò quan trọng là nhân tố quan trọng trong chuỗi giao vận hàng hóa sản phẩm đến khắp mọi miền Tổ quốc.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ là gì?

Ship COD là gì

Quy trình thu hộ Ship COD

Ship COD là gì & quy trình tiền thu hộ diễn ra thế nào được mọi người đặt sự quan tâm. Nhìn chung, quy trình ship COD sẽ diễn ra theo những bước như sau:

Bước 1: Người mua hàng tiến hành đặt hàng

Đặt hàng là bước đầu tiên cần làm để có thể hoạt động ship COD. Khách có thể đặt hàng trên website, mạng xã hội hay những trang Thương Mại điện tử và chọn hình thức giao vận hàng thu tiền hộ.

Quá trình mua bán của quý khách hàng sẽ chưa có bước thanh toán bằng bất kì phương pháp nào. Bên dịch vụ bán sản phẩm có nhiệm vụ chốt đơn, tổng kết hóa đơn và đóng gói an toàn để đến tay người tiêu dùng.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ ship COD của công ty kinh doanh vận chuyển

Shop bán online sẽ cần phải có bước liên hệ với doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển để gửi hàng hóa, sản phẩm cho người mua và có bản đăng ký dịch vụ ship theo hình thức này.

Bước 3: Bên giao nhận hàng thu tiền khi giao vận xong

Công ty vận chuyển sẽ cử nhân viên đến giao nhận hàng trực liên tiếp tay khách & nhận tiền của quý khách khi khách để kiểm tra hàng hóa sản phẩm và đồng ý thanh toán. Nếu người sử dụng từ chối nhận hàng, đơn hàng sẽ chuyển hoàn về lại địa chỉ của chủ shop sản xuất kinh doanh online.

Bước 4: Hoàn tiền cho cửa hàng trực tuyến

Đơn vị kinh doanh luân chuyển ngay sau khi giao hàng thành công cho khách và đã nhận tiền đủ từ người tiêu dùng sẽ chuyển khoản số chi phí thu hộ vào thông tin tài khoản của chủ shop đã đăng ký với cơ sở luân chuyển.

Ship cod lấy tiền như thế nào? Trong tình huống khách không nhận hàng & chuyển hoàn đơn hàng lại cho shop thì phí chuyển hoàn có thể do người nhận hoặc chủ shop chi trả tùy từng tình huống.

Xem thêm nội dung bài viết:

Quy Cách Đóng Hàng Pallet

Quy Cách Đóng Gói Hàng Xuất Khẩu

Ship COD lấy tiền như thế nào

Ưu nhược điểm khi sử dụng hình thức ship COD

Ưu nhược điểm khi sử dụng hình thức ship COD có thể kế đến như:

Ưu điểm của Ship COD

  • Vận chuyển nhanh lẹ & thuận tiện, dễ sử dụng giúp người dùng nhận được hàng hóa, sản phẩm một cách nhanh chóng và được sờ tận tay món hàng trước lúc thanh toán.
  • Ship COD giúp người dùng giảm thiểu tiềm ẩn rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân liên quan đến thẻ ngân hàng khi thực hiện thanh toán online.
  • Ship COD là cách thức an toàn giúp những shop trực tuyến mới hoàn toàn đảm bảo sự tin cậy cho quý khách, tăng cảm giác bảo đảm an toàn khi mua hàng cho khách hàng mới.

Nhược điểm của Ship COD

Quý khách phải trả thêm phí thu hộ cho công ty kinh doanh luân chuyển.

Chủ shop sẽ không nhận được tiền ngay khi khách đặt hàng mà cần chờ cho đến khi hàng đến tay khách. Thông thường khoảng thời gian nhận được tiền hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng cơ sở giao hàng.

tiền thu hộ là gì

Những lưu ý khi sử dụng Tiền thu hộ Ship COD

Ngoài tìm hiểu chi tiết ship COD, Tiền thu hộ là gì thì việc cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng hình thức ship này. Một số lưu ý như sau:

  • Phí ship COD sẽ cao hơn phí vận chuyển thường nên người sử dụng cần cân nhắc khi sử dụng
  • Trong quá trình kiểm tra hàng hóa sản phẩm cần phải có sự kiểm soát của nhân viên giao hàng tránh thất lạc & hư hỏng hàng hóa không ước muốn
  • Chủ cửa hàng trực tuyến cần đóng hàng cẩn thận, chăm chút hạn chế hư hỏng hàng hóa sản phẩm
  • Trong trường hợp người tiêu dùng không nhận hàng, chủ shop trực tuyến thường sẽ mất thêm phí hoàn hàng, mức phí phụ thuộc vào từng cơ sở kinh doanh vận chuyển
  • Đơn hàng ship COD nên tư vấn cẩn trọng, gọi điện chốt đơn với khách trước khi gửi để hạn chế tối đa tình trạng hoàn hàng

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về Ship COD là gì, ưu nhược điểm & những lưu ý các bạn cần biết về tiền thu hộ Ship COD. Hy vọng nội dung bài viết này của Richard-rappaport.net chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình một cách thức vận chuyển thích hợp nhất.

Ngoài ra, khi cần giao những loại hàng hóa xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng và ít chi phí nhất. Bạn có thể liên hệ: https://khaibaohaiquan.com.vn/