Tháng Tám 2, 2021

Một số mẫu menu nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp hiện nay

Đối với các cửa hàng ăn uống, đặc biệt là những nhà hàng sang trọng thì menu không đơn thuần chỉ là công cụ giúp khách hàng gọi món mà đây menu còn được xem là một trong những chiến lược kinh doanh rất hiệu quả. Một thiết kế menu đẹp sẽ nói lên sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của nhà hàng đó. Bài viết này sẽ giới thiệu các mẫu menu nhà hàng đẹp, sang trọng cũng như một số lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Vì sao cần đầu tư thiết kế menu

Tương tư như menu quán trà sữa bản chất của menu nhà hàng là giới thiệu các món ăn, thức uống mà nhà hàng đó cung cấp cho khách hàng. Qua đó giúp cho khách hàng có khái quát được những sản phẩm này để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Menu được xem như là bộ mặt của nhà hàng do đó khi tiến hành thiết kế menu nhà hàng bạn nên chú ý tới sự sáng tạo, chuyên nghiêp, tinh tế… Khi đã có ý tưởng thiết kế menu nhà hàng bạn cũng cần phải chú trọng đến hình thức thiết kế, chọn lựa chất liệu phù hợp. Ngoài ra, menu nhà hàng phải cho thấy được nét độc đáo riêng trong thương hiệu nhà hàng của bạn để dễ gây ấn tượng cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng

Kiểu dáng menu nhà hàng

Khi đã chọn lựa xong chất liệu làm menu cho nhà hàng của mình thì bạn có thể dựa vào đó để có ý tưởng về kiểu dáng cho menu. Bên cạnh đó, phong cách của nhà hàng cũng là yếu tố mà bạn có thể tham khảo. Một số kiểu menu nhà hàng phổ biến hiện nay đó là dạng quyển, dạng gấp, dạng kẹp…
Từng kiểu dáng menu sẽ phù hợp với từng phong cách riêng của nhà hàng, nếu nhà hàng của bạn có phong cách tân tiến, công nghệ, bạn có thể lựa chọn các thiết bị máy tính, màn hình lớn để vừa trình bày nổi bật sản phẩm, vừa tạo điểm nhấn trang trí cho nhà hàng.

Kích thước menu nhà hàng

Khi thiết kế menu nhà hàng bạn có thể áp dụng nhiều loại kích thước khác nhau dựa theo nhu cầu cũng như phong cách nhà hàng của mình. Hiện nay, có nhiều kích thước menu nhà hàng thông dụng mà bạn có thể tham khảo, vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm do thiết kế dựa theo chuẩn khổ giấy.
Cùng xem qua một số kích thước được sử dụng phổ biến hiện nay:

Kích thước menu nhà hàng dạng cuốn, tờ:

  • A5: 14.8 x 21cm
  • A4: 21×29.7cm.
  • A3: 29.7 x 42cm

Khổ đứng chuẩn: 16 x 30cm

Kích thước menu nhà hàng làm bằng mica kiểu dáng để bàn:

  • Menu nhà hàng để bàn kích thước siêu nhỏ 1: 10 x 15cm
  • Menu nhà hàng để bàn kích thước nhỏ: 10 x 21cm
  • Menu nhà hàng để bàn kích thước tầm trung: 10 x 18cm
  • Menu nhà hàng để bàn kích thước lớn ngang: 30 x 21cm.
  • Menu nhà hàng để bàn kích thước lớn đứng: 21 x 30cm

Ngoài những kích thước trên, bạn cũng có thể sáng tạo mẫu mã, kích thước theo style của quán cũng như nhu cầu của mình. Ngành in ấn hiện nay đang rất phát triển nhờ sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, tiên tiến do đó quá trình in menu rất nhanh chóng và chuyên nghiệp, nên bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này.

Một số mẫu menu nhà hàng đẹp

Richard Rappaport

Richard Rappaport chuyên trang giới thiệu các mẫu bao bì túi hộp giấy đẹp nhất.

View all posts by Richard Rappaport →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *